Microsoft công bố nhiều tính năng mới của Teams giúp các tương tác ảo trở nên hấp dẫn hơn

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 9 tháng 7 năm 2020 – Microsoft vừa công bố một bộ tính năng mới trong Microsoft Teams giúp các tương tác ảo trở nên hữu cơ và hấp dẫn hơn, hỗ trợ sự thay đổi toàn cầu thành một mô hình mang tính lai (hybrid) hơn giữa công việc, học tập và cuộc sống.

Với các tính năng mới của Microsoft Teams, người dùng có thể tận hưởng kết nối tốt hơn, giảm mệt mỏi khi tham gia cuộc họp và khiến cho các cuộc họp toàn diện hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian. Các tính năng này – bao gồm chế độ cùng nhau, bộ lọc video, phản ứng trực tiếp, trải nghiệm cuộc họp không tiếp xúc và hơn thế nữa – bắt đầu được tung ra trong bản xem trước vào ngày 9/6 và sẽ có sẵn bản đầy đủ vào cuối năm nay.

Bà Rosalind Quek, Tổng giám đốc, Bộ phận Công việc hiện đại, Bán hàng Giải pháp châu Á (Asia Solution Sales) của Microsoft châu Á cho biết: “Trong vài tháng qua, chúng tôi đã làm việc với các chuyên gia về thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo (AI) và nghiên cứu năng suất để hiểu rõ hơn về tương lai của công việc. Những phát hiện này rất hữu ích trong việc hướng dẫn chúng tôi thiết kế các tính năng mới này. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng, nhiều người trong chúng ta cảm thấy ít kết nối hơn kể từ khi chuyển sang làm việc từ xa, do đó chúng tôi muốn mang yếu tố con người hơn vào các cuộc họp trực tuyến. Chúng tôi cũng muốn hợp lý hóa trải nghiệm của họ trên các ứng dụng và thiết bị, với công nghệ như AI để tiết kiệm thời gian và cải thiện sức khỏe tổng thể. Điều này luôn có tầm quan trọng cao nhất trong thời gian này”.

Tăng cường kết nối giữa người dùng và giảm mệt mỏi cho người tham dự cuộc họp

 • Chế độ cùng nhau: Giờ đây, Microsoft Teams sẽ có trải nghiệm cuộc họp mới sử dụng công nghệ phân đoạn AI để đặt người tham gia kỹ thuật số vào một nền tảng chung, tạo cảm giác như họ ở cùng phòng với mọi người khác trong cuộc họp hoặc lớp học. Chế độ này làm cho các cuộc họp trở nên hấp dẫn hơn và giúp người dùng tiếp nhận các tín hiệu phi ngôn ngữ rất quan trọng đối với sự tương tác của con người. Chế độ này cùng với chế độ xem khán phòng sẽ ra mắt ngay bây giờ và sẽ có sẵn vào tháng 8 tới.
 • Chế độ xem động: Được xây dựng dựa trên các cải tiến cuộc họp được công bố vào tháng 6/2020, chế độ xem động cho phép người dùng cá nhân hóa chế độ xem phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ. Điều này bao gồm khả năng hiển thị nội dung được chia sẻ và những người tham gia cụ thể cạnh nhau.
 • Bộ lọc video: Trước khi tham gia cuộc họp, giờ đây người dùng có thể sử dụng các bộ lọc để điều chỉnh mức độ chiếu sáng và làm mềm tiêu điểm của máy ảnh nhằm tùy chỉnh sự xuất hiện của chúng.
 • Phản ánh việc mở rộng tin nhắn: trạng thái của nhân viên tham dự là rất quan trọng trong việc đảm bảo năng suất – tính năng mới này cho phép các nhà quản lý, lãnh đạo và giáo viên dễ dàng kiểm tra xem các đội hoặc học sinh của họ cảm thấy tinh thần như thế nào, thông qua các câu hỏi trong cuộc thăm dò trực tuyến. Điều này sẽ có sẵn trong vài tuần tới.

Làm cho các cuộc họp bao quát hơn, hấp dẫn và hiệu quả hơn cho các nhóm và sinh viên

 • Phản ứng trực tiếp: Người dùng hiện có thể phản ứng trong các cuộc họp bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoji), bổ sung các tín hiệu phi ngôn ngữ có thể khó nhận thấy trong các cuộc họp trực tuyến. Microsoft cũng sẽ mang Bản trình bày PowerPoint trực tiếp tới Teams trong tương lai, cho phép thu hút nhiều đối tượng hơn.
 • Bong bóng trò chuyện (Chat bubbles): Tính năng Trò chuyện (chat) đã trở thành không gian sinh động để chia sẻ ý tưởng mà không làm gián đoạn luồng cuộc họp. Bong bóng trò chuyện cho phép tất cả các cuộc trò chuyện được gửi trong cuộc họp Microsoft Teams xuất hiện trên màn hình của tất cả những người tham gia cuộc họp, làm cho cuộc trò chuyện trở nên trung tâm hơn trong cuộc đối thoại.
 • Thể hiện người phát biểu và dịch thuật: tính năng này giúp mọi người đều biết ai đang nói. Bảng ghi lại lời nói và bản dịch trực tiếp sẽ có sẵn vào cuối năm nay, giúp mọi người có thể theo dõi những gì đã được nói bằng nhiều ngôn ngữ.
 • Các cuộc họp tương tác cho hơn 1.000 người tham gia: Các cuộc họp của Microsoft Teams hiện có thể hỗ trợ 1.000 người tham gia và tối đa 20.000 người tham gia để xem bản trình bày hoặc thảo luận.
 • Cập nhật bảng trắng Microsoft (Microsoft Whiteboard): Bảng trắng trong Microsoft Teams sẽ sớm được cập nhật với các tính năng mới, bao gồm thời gian tải nhanh hơn, ghi chú dán, văn bản và khả năng kéo và thả. Những thứ này sẽ cho phép các thành viên trong nhóm không cần truy cập vào màn hình cảm ứng để tham gia vào các phiên bảng trắng.

Giúp người dùng hợp lý hóa công việc của họ và tiết kiệm thời gian  

 • Ứng dụng Tác vụ: Ứng dụng Tác vụ (Tasks app) trong Microsoft Teams cung cấp chế độ xem thống nhất mới về các tác vụ To Do, Planner và Outlook trên Microsoft, cho dù người dùng đang ở trên máy tính để bàn, web hay di động.
 • Câu trả lời được đề xuất: Các cuộc trò chuyện của Microsoft Teams sẽ bao gồm các câu trả lời được đề xuất, sử dụng AI hỗ trợ để tạo các phản hồi ngắn dựa trên ngữ cảnh của tin nhắn trước đó. Tính năng này sẽ ra mắt ngay trong tháng 7 này.  
 • Trải nghiệm cuộc họp không tiếp xúc: Khi một số người quay trở lại không gian làm việc thực tế, trải nghiệm cuộc họp không tiếp xúc trong không gian chia sẻ là quan trọng hơn bao giờ hết. Microsoft Teams hiện cho phép mọi người tham gia các cuộc họp và chia sẻ nội dung với các thiết bị phòng họp từ thiết bị di động hoặc máy tính của họ, với các khả năng tương tự có sẵn trên Surface Hub vào cuối năm nay.. Ứng dụng di động của The Teams cũng sẽ bao gồm tính năng điều khiển từ xa một phòng họp mới, với các điều khiển cuộc họp bổ sung và lệnh thoại để tham gia và rời cuộc họp hoặc gọi cho ai đó từ sổ địa chỉ của họ. Một trải nghiệm khác sẽ cho phép người dùng truyền không dây tới bất kỳ phòng nào của Teams, thanh cộng tác hoặc thiết bị Surface Hub nào, cho phép cộng tác không dự tính trước và trực tiếp cho mọi người trong một không gian chung.

Để bắt đầu xem trước, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft cá nhân của họ trên ứng dụng di động Microsoft Teams, có sẵn để tải xuống trên cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Android. Dự kiến, sự có sẵn chung của các tính năng mới sẽ có vào cuối năm nay.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chúng khoán NASDAQ, New York, Mỹ với mã Nasdaq “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của một đám mây thông minh, một biên thông minh. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được nhiều hơn nữa.

Media OutReach Corporate News
Microsoft Teams giới thiệu nhiều tính năng mới để kết nối người dùng với gia đình và bạn bè
Microsoft Teams giới thiệu nhiều tính năng mới để kết nối người dùng với gia đình và bạn bè

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 6 năm 2020 – Microsoft vừa công bố việc Microsoft Teams có thêm nhiều tính năng mới vượt ra ngoài cuộc sống công việc để đến với cuộc sống cá nhân. Các tính năng mới được thiết kế nhằm giảm bớt nhu cầu về các công cụ khác nhau và thay vào đó, cung cấp một trung tâm cho các cá nhân, nhóm và gia đình cộng tác, duy trì kết nối và tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN