Microsoft Teams giới thiệu nhiều tính năng mới để kết nối người dùng với gia đình và bạn bè

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 6 năm 2020 – Microsoft vừa công bố việc Microsoft Teams có thêm nhiều tính năng mới vượt ra ngoài cuộc sống công việc để đến với cuộc sống cá nhân. Các tính năng mới được thiết kế nhằm giảm bớt nhu cầu về các công cụ khác nhau và thay vào đó, cung cấp một trung tâm cho các cá nhân, nhóm và gia đình cộng tác, duy trì kết nối và tổ chức.

Dự kiến, người dùng có thể kết nối, hợp tác và cùng nhau tổ chức cuộc sống của họ giữa các nhóm làm việc, bạn bè và gia đình. Các tính năng mới bắt đầu được tung ra trong bản xem trước (preview) cho ứng dụng Teams trên thiết bị di động vào ngày 23/6/2020 và sẽ được tung ra đầy đủ trong vài tuần tới.

Ông Rami El Bayadi, Giám đốc khu vực của Microsoft Office châu Á cho biết: “Chúng tôi đang sử dụng nhiều ứng dụng và công cụ – cả trực tuyến và ngoại tuyến – chẳng hạn như lịch, email, nhắn tin, ứng dụng ảnh, danh sách việc cần làm và tài liệu để quản lý tất cả. Mỗi ngày, nhiều người yêu thích những gì ứng dụng Teams làm cho họ, vì đó là trung tâm của tinh thần đồng đội cho phép bạn trò chuyện, gặp gỡ, gọi điện và cộng tác tất cả ở một nơi. Và trong khi Teams làm việc rất tốt, chúng tôi tin rằng, ứng dụng này có thể giúp mọi người quản lý tốt hơn trách nhiệm của họ trong công việc và cuộc sống cá nhân. Với các tính năng mới này, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng sức mạnh của Teams cho cuộc sống cá nhân của bạn, cho dù bạn đang quản lý cuộc sống gia đình hàng ngày hay chỉ cố gắng duy trì kết nối và đồng bộ với những người quan trọng nhất”.

Với các tính năng mới, Microsoft hy vọng sẽ cung cấp cho người dùng một ứng dụng quản lý một cách liền mạch công việc và cuộc sống cá nhân, cũng như kết nối với những người quan trọng nhất. Microsoft Teams hiện sẽ cung cấp các công cụ để người dùng quản lý cuộc sống hàng ngày; chia sẻ danh sách tạp hóa, sắp xếp lịch trong gia đình, lưu trữ an toàn thông tin quan trọng như mật khẩu Wi-Fi và thông tin tài khoản và thậm chí xem cập nhật vị trí khi người thân về nhà hoặc tại các địa điểm khác như nơi làm việc hoặc trường học.

  • Luôn kết nối với trò chuyện bằng văn bản và gọi video: Microsoft Teams sẽ trở thành trung tâm nhắn tin cho tất cả các cuộc trò chuyện cá nhân và cuộc gọi video và thoại, với các tính năng thú vị như chia sẻ GIF, ảnh, video, tài liệu và thậm chí cả vị trí đã được tích hợp. Người dùng có thể tạo các nhóm để trò chuyện và gọi điện, nhằm duy trì kết nối với gia đình và bạn bè.
  • Giữ tất cả mọi người trên cùng một trang (một màn hình) và chọn nơi họ rời đi: Người dùng sẽ có thể được tổ chức bằng cách chia sẻ danh sách, tài liệu và lịch trong bảng điều khiển nhóm. Microsoft Teams sẽ cho phép người dùng dễ dàng quay lại và xem các cuộc trò chuyện, tác vụ, hình ảnh, video và lịch nhóm được chia sẻ trong bảng điều khiển, cung cấp một cách tuyệt vời để chọn các cuộc hội thoại hoặc dự án nơi họ rời đi.
  • Cộng tác và chia sẻ các tài liệu quan trọng một cách hiệu quả và an toàn: Microsoft Teams tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365 khác để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ từ Word, Excel và PowerPoint ngay trong ứng dụng Teams. Tất cả các tài liệu cũng được lưu trữ trên OneDrive và giờ đây người dùng có thể truy cập các tài liệu này trên các thiết bị khác – cho dù đó là để lập kế hoạch ngân sách gia đình hoặc chuẩn bị lịch trình cho trẻ em.
  • Dễ dàng chia sẻ vị trí và thông tin: Chia sẻ vị trí * hiện cũng có sẵn như là một phần của các tính năng cá nhân mới này, giúp người dùng chia sẻ vị trí và tìm bạn bè của họ dễ dàng hơn.

Microsoft Teams cũng sẽ đi kèm với Safe, cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ an toàn các thông tin quan trọng, như mật khẩu, số phần thưởng hoặc thông tin đăng nhập. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin này trực tiếp từ ứng dụng Teams với gia đình và bạn bè, tất cả đều được hỗ trợ bởi tính bảo mật của xác thực hai yếu tố và mã hóa đầu cuối.

Để bắt đầu xem trước, người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng di động Microsoft Teams tại chế độ làm việc và thêm vào tài khoản cá nhân của họ. Sau đó, người dùng sẽ có thể chuyển đổi giữa các tài khoản cá nhân và tài khoản công việc của họ. Người dùng mới cũng có thể truy cập cửa hàng ứng dụng trên iOS hoặc Android để tải xuống ứng dụng di động và đăng ký bằng tài khoản Microsoft cá nhân hoặc tạo một tài khoản mới với số điện thoại của họ. Tính khả dụng chung của các tính năng mới, cũng như việc mở rộng các tính năng cho các phiên bản Teams và máy tính để bàn, dự kiến sẽ có ​​vào cuối năm nay.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web để xem trước hoặc tìm hiểu thêm về các tính năng mới này trên blog của Microsoft.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã là “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của đám mây thông minh và biên thông minh (intelligent edge). Nhiệm vụ của Microsoft  là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được nhiều hơn nữa.

Media OutReach Corporate News
Báo cáo của Microsoft: Tấn công bằng mã độc ở các nước đang phát triển cao hơn 1,6 lần mức trung bình
Báo cáo của Microsoft: Tấn công bằng mã độc ở các nước đang phát triển cao hơn 1,6 lần mức trung bình

SINGAPORE – Media OutReach – Microsoft vừa công bố những phát hiện ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ phiên bản mới nhất của Security Endpoint Threat Report 2019 (tạm dịch Báo cáo Đe dọa bảo mật điểm cuối năm 2019), một nghiên cứu được thực hiện hàng năm nhằm xác định các mối đe dọa trên mạng và xây dựng khả năng chống chọi và phục hồi không gian mạng trên toàn khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN