Kerry Logistics sử dụng cảm biến thông minh và IoT theo dõi chuỗi cung ứng

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 25/2/2019 – Kerry Logistics Network Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636.HK) sẽ đưa công nghệ Internet vận vật (IoT) vào triển khai trên thực tế ở khâu vận chuyển quốc tế bằng một cảm biến thông minh.

Cảm biến thông minh này cho phép theo dõi sát toàn bộ chuỗi cung ứng và các biện pháp an ninh rất tinh vi, hiện đại. Với thông tin trên thời gian thực luôn sẵn có trên chuỗi cung ứng số, Kerry Logistics có khả năng cung cấp dữ liệu hữu ích và kịp thời cho các khách hàng quốc tếđể giúp họ đưa ra được các quyết định nhanh lẹ và phản hồi để đạt được mức độ tối ưu hóa của chuỗi cung ứng.

Chú thích ảnh

Giải pháp logistics dựa trên cảm biến thông minh có sử dụng các cảm biến thông minh để theo dõi hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ trong suốt 24/24 h. Các cảm biến thông minh này đã được chấp nhận tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thếgiới sẽ truyền các dữ liệu liền mạch liên quan đến vị trí, các dữ liệu luôn thay đổi vềmôi trường như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, mức độ nghiêng, độ sóc và cả tình trạng ăn trộm hàng cho tất cả các đối tượng có liên quan trong suốt chuỗi cung ứng. Nhờ đó, sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi để các bên liên quan cùng hợp tác và có phản ứng kịp thời đối với những sự cố, hoàn cảnh bất ngờ xảy ra ngoài dự kiến.

Giải pháp logistics dựa trên cảm biến thông minh đặc biệt hữu ích cho các chuyến vận chuyển hàng yêu cầu nhanh vềthời gian và nhạy cảm với tác động của môi trường, như hàng hóa trong ngành y tế, dược phẩm, hàng điện tử gia dụng giá trị cao. Cả người nhận hàng và người chuyển hàng đều có thể nhận được thông tin trực tiếp vềmôi trường vật lý của kiện hàng thông qua các thông báo thường xuyên có trên cổng thông tin điện tử KerrierVISION của Kerry Logistics.

Ông Mathieu Biron, Giám đốc điều hành mảng Giao nhận vận tải toàn cầu của Kerry Logistics cho biết: “Chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng trở nên phức tạp. Việc sử dụng cảm biến thông minh sẽ giúp cho các khách hàng quốc tếcó sự kiểm soát và theo dõi chặt chẽ hơn, nhờ đó có thể cải thiện chất lượng hoạt động, quản lý và xử lý các tình huống bất thường với chi phí vận hành thấp hơn. Chúng tôi kỳ vọng giải pháp logistics dựa trên việc sử dụng cảm biến thông minh sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với việc áp dụng ngày càng nhiều IoT trong hoạt động logistics toàn cầu”.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited (Mã chứng khoán 0636.HK)

Kerry Logistics là một tập đoàn 3PL toàn cầu có trụ sở và mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi cung cấp các giải pháp hậu cần tương thích cho các tập đoàn đa quốc gia và các thương hiệu quốc tếđể nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng, giảm chi phí chung và cải thiện thời gian đáp ứng thị trường. Kerry Logistics có một mạng lưới bao gồm 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đang quản lý 53 triệu m2 mặt bằng đất đai và các cơ sở hậu cần, kho bãi trên toàn thế giới, cung cấp cho khách hàng dịch vụ với độ tin cậy cao và linh hoạt để hỗ trợ mở rộng và tăng trưởng dài hạn. Kerry Logistics Network Limited có cổ phiếu được niêm yết trong Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và là mã lựa chọn của Chuỗi chỉ sốbền vững doanh nghiệp Hang Seng 2017-2018.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản