Kerry Logistics, Deloitte và CargoSmart thực hiện số hóa dịch vụ logistics toàn cầu

Kerry Logistics, Deloitte và CargoSmart đã hợp tác để kết nối thành công các mạng công nghệ DLT nhằm bước đầu thực hiện số hóa hoạt động vận chuyển và logistics trên phạm vi toàn cầu.

Chú thích ảnh

Kerry Logistics Network Limited (có mã chứng khoán được giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636.HK) cùng Deloitte và CargoSmart đã kết nối thành công các mạng công nghệ DLT (distributed ledger technology- công nghệ sổ cái phân tán) cho nền tảng nhằm nâng cao hiệu quả của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trên phạm vi toàn cầu thông qua việc sốhóa công đoạn trao đổi các giấy tờ, chứng từ giao dịch giữa đơn vị vận chuyển và đơn vị giao nhận cũng như cải thiện việc theo dõi các vận đơn. Được hoàn tất vào tháng 12/2018, nền tảng này đã chứng tỏ có thể hoạt động tốt trong các mạng khác nhau sử dụng công nghệ DLT và công nghệ điện toán đám mây đang được các doanh nghiệp sử dụng trong lĩnh vực thương mại toàn cầu và tài chính.

Ông Wilson Lee, Giám đốc phụ trách mảng công nghệ thông tin của Kerry Logistics phát biểu: “Công nghệ DLT có thể làm đơn giản hóa các giao dịch phức tạp và các hoạt động logistics. Khi có thể loại bỏ những công đoạn thừa, thì có nghĩa chúng tôi sẽ đem lại nhiều lợi ích mới cho khách hàng. Cần phải nói thêm rằng, blockchain còn hơn đồng tiền số. Đó chính là tương lai của hoạt động logistics, đặc biệt khi các ứng dụng của Internet vạn vật (IoT) được đưa vào sử dụng. Việc cùng với Deloitte và CargoSmart triển khai kết nối các công nghệ mới có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đó chính là nội dung mới đặc biệt cần thiết ở kỷ nguyên công nghệ sốđối với lĩnh vực hoạt động của chúng tôi”.

Tiến sỹ Paul Sin, Trưởng phòng Lab Blockchain của Deloitte châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Một hệ sinh thái logistics là đặc biệt quan trọng trong nền thương mại toàn cầu, song việc phức tạp hóa trong các chứng từ, thủ tục giấy tờ là một vấn đềvềcấu trúc. Công việc sốhóa các chứng từ, giấy tờ, vận đơn không chỉ là bước đi đầu tiên, mà còn là biện pháp mang tính cách mạng trong việc chuyển đổi của lĩnh vực logistics. Ngoài việc làm đơn giản hóa khâu phối hợp giải quyết các chứng từ, giấy tờ, công nghệ DLT còn đẩy nhanh khâu phê duyệt, cung cấp các dữ liệu an toàn và được cập nhập phục vụ các quyết định chính xác và nhanh chóng. Đây cũng là nguồn sự thật dành cho tất cả các đơn vị có liên quan, đặc biệt là các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các định chếtài chính khác. Chính vì vậy, chúng tôi nhìn thấy các lợi ích lớn hơn từ các ứng dụng của công nghệ DLT dành cho các đơn vị vận chuyển, giao nhận… Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều sự hợp tác đa ngành liên quan đến công nghệ DLT trong tương lai”.

Ông Lionel Louie, Giám đốc thương mại của CargoSmart bình luận: “CargoSmart rất vui mừng được hợp tác với  Deloitte và Kerry Logistics để thu hẹp những cách biệt giữa ngành vận chuyển và tài chính thông qua việc sử dụng công nghệ DLT. Với một nguồn sự thật duy nhất, công nghệ DLT làm đơn giản hóa quá trình làm các chứng từ, giấy tờ và thúc đẩy quá trình trao đổi dữ liệu giữa nhiều bên, tạo ra một hành trình cung ứng chuỗi từ đầu cuối đến đầu cuối cho những đối tượng sử dụng trong tương lai. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công việc sáng tạo dựa vào công nghệ để tạo ra các giá trị cho khách hàng và tạo thuận lợi cho việc chuyển đổi sốtrong ngành vận tải biển và logistics”.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited (Mã chứng khoán 0636.HK)

Kerry Logistics là một tập đoàn 3PL toàn cầu có trụ sở và mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi cung cấp các giải pháp hậu cần tương thích cho các tập đoàn đa quốc gia và các thương hiệu quốc tếđể nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng, giảm chi phí chung và cải thiện thời gian đáp ứng thị trường. Kerry Logistics có một mạng lưới bao gồm 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đang quản lý 53 triệu m2 mặt bằng đất đai và các cơ sở hậu cần, kho bãi trên toàn thế giới, cung cấp cho khách hàng dịch vụ với độ tin cậy cao và linh hoạt để hỗ trợ mở rộng và tăng trưởng dài hạn. Kerry Logistics Network Limited có cổ phiếu được niêm yết trong Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và là mã lựa chọn của Chuỗi chỉ sốbền vững doanh nghiệp Hang Seng 2017-2018.

Thông tin về CargoSmart

CargoSmart Limited giúp các công ty thực hiện việc chuyển đổi công nghệ sốcho chuỗi cung ứng toàn cầu của họ. Việc áp dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, Internet vạn vật (IoT) và việc hiểu sâu của nhành vận tải biển. CargoSmart cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các đội, đơn vị vận tải và logistics để hợp tác và nâng cao tầm nhìn vfa trình độ chuyên môn để tối ưu hóa việc lập kếhoạch chuỗi cung ứng và các hoạt động. Được thành lập năm 2000 và có trụ sở chính tại Hồng Kông, CargoSmart đã hỗ trợ hơn 160.000 các nhân viên, nhà quản lý chuyên nghiệp nâng cao độ tin cậy trong việc giao hàng, làm giảm giá thành vận chuyển và tinh giản các hoạt động. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cargosmart.ai.

Thông tin về Deloitte Global

Deloitte có thể hiểu là một hay nhiều thành viên của Deloitte Touche Tohmatsu Limited, một công ty tư nhân của Vương quốc Anh. Hãy truy cập www.deloitte.com/about để biết thêm nhiều thông tin hơn vềmạng lưới toàn cầu của các công ty thành viên của Deloitte.

Deloitte cung cấp các dịch vụ kiểm toán, bảo hiểm, tư vấn , cố vấn về tài chính, rủi, thuếvà các dịch vụ có liên quan cho các khách hàng là công ty, doanh nghiệp tư nhân và cơ quan, tô chức công hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với hơn 286.000 nhân viên chuyên nghiệp làm việc tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, Deloitte phục vụ tới 80% trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới theo xếp hạng của Fortune Global 500®. Hãy kết nối với Deloitte  trên các mạng xã hội  Facebook, LinkedIn và Twitter.

Media OutReach Corporate News

Kerry Logistics nhận Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Quamnet lần thứ tư liên tiếp

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 25 tháng 1 năm 2019 – Kerry Logistics Network Limited (Mã chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636.HK) đã được nhận danh hiệu doanh nghiệp 3PL toàn cầu xuất sắc tại Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Quamnet (QOEA) năm 2018 vào tối 24/1. Đây là lần thứ tư liên tiếp Kerry Logistics giành được giải thưởng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN