Goppion (Italia) tham gia tôn tạo và lắp đặt hộp trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach  Ngày 13 tháng 12 năm 2019 – Goppion, công ty Italia nổi tiếng về bảo tồn các di sản văn hóa thế giới như bức tranh Mona Lisa, Vương miện của Vương quốc Anh và nhiều bản thảo và bản vẽ của Leonardo da Vinci, mới đây cũng có những đóng góp quan trọng trong Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông (Hong Kong Museum of Art) mới được cải tạo.

Vào tháng 10 năm 2018, Goppion được giao nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật, sản xuất và lắp đặt các hộp trưng bày cố định cho hai phòng trưng bày trong bảo tàng. Một là “Phòng trưng bày cổ vật Trung Quốc, được gọi như vậy bởi vì nó lưu trữ các đồ vật từ thời đồ đá mới đến thế kỷ 20, bao gồm gốm sứ và các tác phẩm nghệ thuật trang trí khác, như đồ vật bằng thủy tinh, khắc tre, gỗ, sừng ngà và sừng tê giác, như cũng như trang phục, vải, và đồ nội thất.

Goppion được yêu cầu trưng bày và bảo tồn bộ sưu tập di sản vô giá này của Trung Quốc. Để đáp ứng các yêu cầu của bảo tàng, công ty đã thiết kế 45 hộp trưng bày độc lập có kích thước là (2500x800x2100mm).

Các yếu tố đặc trưng khác được Goppion thiết kế bao gồm các hệ thống chiếu sáng tiên tiến có thể được điều khiển qua Bluetooth bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng cùng hệ thống theo dõi và điều chỉnh độ ẩm ở mức tương đối ổn định, hệ thống lọc và tái chế không khí.

Goppion cũng phụ trách một phòng trưng bày khác là “Phòng trưng bày mỹ thuật“, nơi chứa một bộ sưu tập hơn 5.000 hiện vật, bao gồm tranh vẽ, tác phẩm thư pháp và các tác phẩm đến từ nhiều trường phái và thời đại khác nhau trong lịch sử hội họa Trung Quốc. Goppion đã thiết kế 24 hộp trưng bày trên tường, có tổng chiều rộng 180 mét và cao 3,4 mét.

Các hộp trưng bày được lắp ráp tại chỗ và yêu cầu một lượng lớn vật liệu, bao gồm 75 tấm kính lớn phải được gắn vào sàn, vì chúng không thể được gắn vào tường hoặc trần nhà.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trong kỹ thuật kết cấu, đảm bảo tính ổn định và sức đề kháng của các trường hợp hiển thị cao chót vót. Để có thể mở cửa trượt trong nhiều trường hợp lên đến 80% chiều rộng của chúng mà không cần hỗ trợ sàn, Goppion đã tạo ra một hệ thống ray trượt và vòng bi sáng tạo đến mức công ty yêu cầu làm bằng sáng chế.

Một hệ thống chiếu sáng có thể được điều khiển qua Bluetooth bằng điện thoại thông minh / máy tính bảng cũng được cài đặt trong bộ sưu tập này, trong khi một hệ thống cực kỳ sáng tạo với màng điện phân có thể được điều khiển từ xa thông qua một ứng dụng được sử dụng để ổn định độ ẩm tương đối.

Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông đã đóng cửa từ tháng 8 năm 2015 đến nay để tiến hành công việc tôn tạo quy mô lớn và chi tiết hóa, mở rộng không gian trưng bày có sẵn và cải tạo và hoàn thiện tòa nhà chính của bảo tàng. Việc tôn tạo do Sở Dịch vụ kiến trúc (ArchSD) của Đặc khu Hành chính Hồng Kông thực hiện giúp Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông có bản sắc độc đáo và các đặc điểm kiến trúc cực kỳ hiện đại.

Mặt tiền bằng kính mới sẽ tạo ra “ánh sáng” khi nhìn từ bên ngoài, khiến tòa nhà trở nên độc đáo trên Phố đi bộ Tsim Sha Tsui. Đồng thời, việc chọn sử dụng nhiều bề mặt kính cho phép ánh sáng chiếu tối đa vào tòa nhà.

Tổng không gian trưng bày đã tăng khoảng 40% (từ khoảng 7.000 mét vuông lên khoảng 10.000 mét vuông). Do đó, số lượng các phòng trưng bày đã tăng từ 7 lên thành 12, bao gồm một phòng trưng bày cao 9 mét (ở khu phụ mới được làm thêm) được thiết kế để lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật lớn hơn ngoài đời thực. Thêm 2 phòng trưng bày được sắp xếp trên phần tầng thượng được mở rộng của bảo tàng. 

Được thành lập vào năm 1952, Goppion là công ty hàng đầu thế giới trong việc sản xuất vỏ trưng bày và các công việc lắp đặt trong bảo tàng, kết hợp với hiệu suất bảo tồn phòng ngừa tiên tiến nhất với thiết kế thanh lịch, kín đáo.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo tàng, Goppion đã làm việc, hợp tác và tiếp tục hợp tác với các bảo tàng lừng lẫy nhất trên thế giới, cộng tác với các kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng thế giới.

Trọng tâm của công ty là Laboratorio Museotecnico (xưởng công nghệ bảo tàng), là nơi tạo ra ý tưởng thực sự, nơi nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm, sử dụng vật liệu tiên tiến và công nghệ kết hợp với nghề thủ công tốt nhất ở miền bắc Italia trong quá trình phát triển liên tục và đổi mới được tiến hành trong nhà, đồng thời luôn hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu ở Italia và trên toàn thế giới.

Thông tin về Goppion

Được thành lập vào năm 1952, Goppion là công ty hàng đầu thế giới trong việc sản xuất các hệ thống trưng bày và bảo tồn cho các bảo tàng. Là nơi tạo ra các ý tưởng sáng tạo kết hợp kỹ thuật bảo tồn với nghệ thuật trưng bày bảo tàng, Goppion sản xuất các hộp trưng bày tiên phong, chất lượng cao kết hợp các chức năng tiên tiến và có tính thẩm mỹ cao. Website của Goppion: www.goppion.com

Media OutReach Corporate News
Bảo tàng cổ nhất châu Âu bị trộm
Bảo tàng cổ nhất châu Âu bị trộm

Bảo tàng cổ nhất châu Âu bị trộm Ngày 25/11, một bảo tàng quốc gia ở Đức, nơi trưng bày hàng nghìn cổ vật có giá trị, đã bị trộm đột nhập và đánh cắp số hiện vật trị giá hàng tỉ Euro. Hiện giới chức sở tại đang nỗ lực điều tra nhằm tìm ra các đối tượng đứng sau vụ trộm táo tợn này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN