Everledger sử dụng công nghệ blockchain để xác định phát thải carbon khi chế tác kim cương

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 28 tháng 4 năm 2020 – Lần đầu tiên, dữ liệu phát thải từ lĩnh vực chế tác kim cương sẽ được sử dụng để bù đắp lượng khí thải carbon thông qua công nghệ blockchain.

Công ty Everledger đã ra mắt một nền tảng tổng thể về khí hậu sẽ giúp Công ty Shairu & Atit Diamonds có trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về mọi thông tin liên quan đến việc phát thải khí carbon ra môi trường của mỗi viên kim cương.

Bên cạnh nhận thức về tình trạng phát thải khí carbon do chuỗi cung ứng của Công ty Shairu & Atit Diamonds tạo ra, các bên liên quan trong chuỗi giá trị như công ty khai thác, nhà sản xuất kim cương, thương hiệu hoặc nhà bán lẻ giờ đây có thể chọn xem họ có muốn bù đắp lượng khí thải carbon từ việc chế tác kim cương trực tiếp trên giao diện nền tảng người dùng Everledger hay không. Tính năng này sẽ sớm có sẵn cho mọi bên liên quan sử dụng nền tảng Everledger và không chỉ đối với kim cương, mà còn mở rộng cho cả đá quý, rượu vang, hàng may mặc và các loại tài sản khác. Fred Meyer và Littman Jewellery ở Mỹ sẽ là các nhà bán lẻ đầu tiên tận dụng tính năng bền vững nâng cao này của nền tảng Everledger.

Theo Liên Hợp Quốc, việc bù đắp carbon là một trong những thành phần quan trọng cho giải pháp ngăn chặn những thay đổi môi trường không thể đảo ngược. Lượng khí thải hàng năm phải giảm từ 29 đến 32 giga tấn (1 giga tấn = 10 triệu tấn) lượng carbon dioxide tương đương (CO2e) vào năm 2030, để nhân loại có cơ hội đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris. Việc bù đắp carbon cho phép các công ty và cá nhân giảm thiểu hoặc vô hiệu hóa lượng khí thải carbon bằng cách mua và rút các khoản tín dụng carbon thông qua các dự án chính thức của bên thứ ba, như bảo vệ và phục hồi các khu rừng quan trọng và đầu tư vào năng lượng tái tạo. Carbonfund.org là đối tác của Everledger để thực hiện bằng cách sử dụng các chương trình bù đắp được xác thực của họ.

Các lợi ích thương mại của sự minh bạch

Với việc phản ứng trước chủ nghĩa tiêu dùng có ý thức ngày càng tăng trong ngành kim cương, Everledger tự hào hỗ trợ tất cả các đối tác nhận ra lợi ích xã hội và thương mại của việc tăng tính minh bạch. Bằng cách thêm vào ngân hàng bằng chứng xung quanh các hoạt động môi trường bền vững trong ngành kim cương, các đối tác có thể đạt được lợi thế thương mại trên thị trường. Yêu cầu mang tính mệnh lệnh này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng về việc cung cấp dữ liệu xuất xứ của những người tiêu dùng có nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường như đối tượng thuộc thế hệ millennials (hay còn gọi là thế hệ Y là những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000). Đây là một trong những phân khúc bán lẻ có mức tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường kim cương.

Tiên phong với khái niệm này, Công ty Shairu & Atit Diamonds hiện có thể cung cấp cho người tiêu dùng dữ liệu thời gian thực liên quan đến lượng khí thải carbon trong quy trình sản xuất của chính họ. Người tiêu dùng có thể xem các báo cáo bền vững này trên nền tảng Everledger.

Bà Leanne Kemp, Giám đốc điều hành (CRO) của Everledger, nhận xét: “Ngày Trái đất là ngày thích hợp để khởi động giải pháp mới này, vì nó có mục tiêu của Thỏa thuận Paris và các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc là cốt lõi. Đây là lần đầu tiên người tiêu dùng có thể truy cập thông tin về lượng khí thải carbon trong lĩnh vực kim cương trên blockchain thông qua nền tảng Everledger. Đây cũng là lần đầu tiên việc bù đắp carbon có thể xảy ra trên nền tảng blockchain cho đồ trang sức”.

Bà Carrie George, Phó chủ tịch và Trưởng bộ phận Phát triển bền vững của Everledger lưu ý: “Thông qua nền tảng Everledger, giờ đây, chúng tôi có thể giúp các đối tác của mình không chỉ cho phép theo dõi và báo cáo hiệu quả về Phát thải khí nhà kính, mà còn cung cấp các chứng nhận xác minh hiệu quả năng lượng và nỗ lực truy xuất vào các nguồn năng lượng tái tạo. Đây cũng là lần đầu tiên, chúng tôi liên kết trực tiếp phép đo với các giải pháp mà họ đang tìm kiếm để bù đắp phần còn lại của lượng khí phát thải ra môi trường. Chúng tôi có thể kết nối các bên liên quan nhanh hơn và trực tiếp hơn bao giờ hết để tập trung trực tiếp vào tác động họ muốn đạt được”.

Công nghệ tiên phong cho các ngành công nghiệp lấy sinh thái làm trung tâm

Bà Leanne Kemp nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cung cấp khả năng hiển thị về các tiêu chuẩn môi trường trong các chuỗi giá trị phức tạp. Bà Leanne Kemp phát biểu: “Chúng tôi hợp tác với Công ty Shairu & Atit Diamonds vì họ đã thể hiện sự dẫn đầu trong ngành kim cương về các vấn đề môi trường với việc tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng vật lý và kỹ thuật số. Việc triển khai công nghệ tiên phong này là một cách tuyệt vời để kỷ niệm 5 năm thành lập công ty của chúng tôi. Những người chơi chính trong ngành kim cương ngày càng cam kết cung cấp thêm bằng chứng – và hành động thực sự – liên quan đến các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm của họ, đặc biệt là về lượng phát thải khí carbon ra môi trường. Công ty Everledger luôn sẵn sàng giúp họ đạt được những mục tiêu đó”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.everledger.io

Media OutReach Corporate News
Nghị sỹ Mỹ đề xuất chi 180 tỷ USD nhằm giảm khí thải carbon
Nghị sỹ Mỹ đề xuất chi 180 tỷ USD nhằm giảm khí thải carbon

Ngày 14/11, các nghị sĩ Mỹ đã đề xuất một chương trình trị giá 180 tỷ USD trên quy mô toàn quốc để giúp những khu nhà ở xã hội trở nên sạch sẽ và thân thiện với môi trường hơn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN