ESR thu xếp được khoản vay trị giá 15 tỷ yên Nhật có thời hạn 3 năm từ các ngân hàng quốc tế lớn

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach — ESR Cayman Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch Hồng Kông, với mã 1821) là nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở châu Á – Thái Bình Dương vừa thông báo: Công ty đã tham gia một thỏa thuận mới với việc có được khoản vay (không phải có tài sản thế chấp) có thời hạn ba năm có trị giá 15 tỷ yên Nhật (khoảng 143 triệu USD), với tùy chọn có thể tăng lên 20 tỷ yên Nhật trong 12 tháng tới, với lãi suất liên ngân hàng Tibor (Tokyo InterBank Offered Rate). cộng thêm 2,00%.

Hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành (CEO) của ESR, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các ngân hàng quốc tế hàng đầu như E.Sun Bank, MUFG và SMBC thu xếp khoản vay doanh nghiệp có kỳ hạn bằng đồng yên Nhật đầu tiên cho chúng tôi. Khoản vay này là minh chứng cho khả năng của ESR trong việc mở rộng các nguồn tài trợ và làm sâu sắc hơn mối quan hệ ngân hàng của chúng tôi với các tổ chức tín dụng uy tín. Các nền tảng kinh doanh cơ bản của chúng tôi vẫn vững chắc nhờ sự tăng trưởng liên tục của thương mại điện tử và danh mục tài sản đa dạng của chúng tôi trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi hiện có vị thế tốt để tận dụng các cơ hội mới có thể nảy sinh”.

Trong tháng 9 vừa qua, ESR Cayman đã định giá thành công và phát hành trái phiếu chuyển đổi đầu tiên trị giá 350 triệu USD, với lãi suất 1,5% đến hạn vào năm 2025. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, tiền mặt và số dư ngân hàng của ESR Cayman ở vị trí vững chắc, khoảng 947 triệu USD và tỷ lệ nợ ròng trên tổng tài sản xấp xỉ 28,6%. Với việc thu xếp được khoản vay bằng đồng yên Nhật có kỳ hạn mới này, Công ty đang trên đà giảm hơn nữa chi phí vay sau khi thực hiện thành công việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), với hồ sơ tín dụng được cải thiện.

Thông tin về ESR

ESR (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch Hồng Kông, với mã 1821) là nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở châu Á – Thái Bình Dương (xét theo tổng diện tích sàn xây dựng) – và theo giá trị của tài sản được sở hữu trực tiếp và các quỹ và phương tiện đầu tư mà công ty quản lý. Được đồng sáng lập bởi đội ngũ quản lý cấp cao và Warburg Pincus, ESR và các quỹ, phương tiện đầu tư mà công ty quản lý được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư có tiếng trên thế giới, bao gồm APG, SK Holdings,  JD.com, CPP Investments, OMERS, PGGM và Ping An. Các cơ sở của ESR trải dài khắp Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Australia và Ấn Độ.

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, giá trị hợp lý của bất động sản do ESR trực tiếp nắm giữ và tài sản được quản lý đối với các quỹ và phương tiện đầu tư do ESR quản lý ghi nhận khoảng 26,5 tỷ USD và tổng diện tích sàn xây dựng của bất động sản logistics đã hoàn thành và đang phát triển cũng như tổng diện tích sàn xây dựng được xây dựng trên khu đất dành cho sự phát triển trong tương lai là 18,7 triệu mét vuông. ESR có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ ngày 1 tháng 11 năm 2019.

Để biết thêm thông tin về ESR, hãy truy cập www.esr.com.

Media OutReach Corporate News
ESR hoàn tất thương vụ mua lại Trung tâm phân phối ESR Amagasaki ở Osaka (Nhật Bản)
ESR hoàn tất thương vụ mua lại Trung tâm phân phối ESR Amagasaki ở Osaka (Nhật Bản)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 8 tháng 7 năm 2020 – ESR Cayman Limited  (ESR), nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vừa tuyên bố đã hoàn tất thương vụ mua lại Trung tâm phân phối ESR Amagasaki (ESR Amagasaki DC) ở khu vực Osaka mở rộng, với tổng diện tích sàn xây dựng là 388.570 m2. Đây là dự án kho hàng logistics tiêu dùng nội địa lớn nhất tại Nhật Bản cũng như tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Nguồn: Dữ liệu của CBRE và Nghiên cứu của ESR).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN