ESR hoàn tất thương vụ mua lại Trung tâm phân phối ESR Amagasaki ở Osaka (Nhật Bản)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 8 tháng 7 năm 2020 – ESR Cayman Limited  (ESR), nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vừa tuyên bố đã hoàn tất thương vụ mua lại Trung tâm phân phối ESR Amagasaki (ESR Amagasaki DC) ở khu vực Osaka mở rộng, với tổng diện tích sàn xây dựng là 388.570 m2. Đây là dự án kho hàng logistics tiêu dùng nội địa lớn nhất tại Nhật Bản cũng như tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Nguồn: Dữ liệu của CBRE và Nghiên cứu của ESR).

Nằm ở vị trí chiến lược trong khu vực đô thị Osaka mở rộng, Trung tâm phân phối ESR Amagasaki hiện đại. cao 6 tầng là một dự án mang tính bước ngoặt cho Quỹ phát triển RJLF2 Nhật Bản của ESR và các đối tác đồng đầu tư quan trọng.

Ông Stuart Gibson, đồng sáng lập và đồng Giám đốc điều hành (CEO) của ESR, cho biết: “Sự phát triển của Trung tâm phân phối ESR Amagasaki đánh dấu một mốc quan trọng đối với ESR. Dự án tiếp tục khẳng định vị thế của chúng tôi không chỉ là nền tảng bất động sản logistics hàng đầu của ESR ở châu Á – Thái Bình Dương, mà còn là một công ty luôn dẫn đầu lĩnh vực với tiêu chuẩn đổi mới cao nhất. Thiết kế hoạt động tiên tiến và các yếu tố có tầm nhìn mà ESR đã tạo ra cho cơ sở này có thể nói là mang tính đột phá”.

Ông Stuart Gibson cho biết thêm: “Trung tâm phân phối này cung cấp một nền tảng mới quan trọng để phục vụ lĩnh vực logistics, đặc biệt là với môi trường kinh tế và xã hội hiện tại. Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh sự thay đổi cơ cấu theo hướng tiêu dùng trực tuyến. Chúng tôi tin rằng, trong tương lai gần, xu hướng này sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu lớn hơn nữa và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các cơ sở hiện đại, tiên tiến như Trung tâm phân phối ESR Amagasaki để hỗ trợ khách thuê toàn cầu và trong nước, cho phép họ có khả năng giao hàng nhanh hơn cho nhu cầu phát triển nhanh chóng của khách hàng”.

Dựa theo thiết kế tiên tiến, kiến ​​trúc và các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu, Trung tâm phân phối ESR Amagasaki đã được trao chứng nhận Hệ thống đánh giá toàn diện về hiệu quả môi trường xây dựng (Comprehensive Assessment System for Built Environment Efficiency – CASBEE) và chứng nhận của Hiệp hội cho Đổi mới kinh doanh hài hòa với chứng nhận Tự nhiên và Cộng đồng (Association for Business Innovation in harmony with Nature and Community – ABINC). Ngoài một loạt các yếu tố bền vững như tính năng tiết kiệm năng lượng, sản xuất năng lượng mặt trời tại chỗ và không gian xanh rộng rãi, cơ sở này tự hào có bộ tính năng lấy con người làm trung tâm, củng cố triết lý thiết kế của ESR, bao gồm trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày (BARNKLÜBB) , một phòng khách riêng (KLÜBB Lounge), một cửa hàng bán lẻ, tiện nghi công cộng và không gian mở cho công nhân tại chỗ.

ESR tiếp tục tăng tốc nỗ lực cung cấp không gian và giải pháp hiệu quả và có thể mở rộng cho khách hàng của mình, được nhấn mạnh bằng cách tập trung vào các khoản đầu tư chiến lược tại các thành phố lớn của Nhật Bản. Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019, ESR quản lý tổng tài sản có trị giá 7,7 tỷ USD. Tập đoàn hiện quản lý các dự án bất động sản, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 3 triệu m2 tại Nhật Bản và nắm giữ nhiều dự án lớn ở khu vực Tokyo mở rộng và khu vực Osaka mở rộng.

Ngay trước khi nổ ra đại dịch COVID-19, thương mại điện tử và các doanh nghiệp liên quan đang thể hiện sự khao khát mạnh mẽ đối với việc mở rộng trong bối cảnh tiêu thụ thực phẩm và nhu yếu phẩm trực tuyến đang gia tăng. Do đó, tỷ lệ trống ở các bất động sản của nhiều khách thuê đã giảm, 3,7% ở khu vực Osaka mở rộng và 0,5% ở khu vực Tokyo mở rộng (Nguồn: Asia Pacific MarketView Q1 2020, CBRE Research. Tạm dịch: Tình hình thị trường châu Á- Thái Bình Dương, quý 1/2020, Nghiên cứu của CBRE). Khoảng 70% diện tích (hơn 270.000 m2) cơ sở mới hoàn thành, đã được cho thuê trước đối với một số khách thuê toàn cầu lớn nhất của ESR, củng cố thêm xu hướng về nhu cầu về kho logistics chất lượng cao, có vị trí tốt và sáng tạo.

Là một trong những cửa ngõ tiên tiến nhất của Nhật Bản và là cơ sở chính cho các doanh nghiệp toàn cầu, khu vực Osaka mở rộng sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhiều chất xúc tác bao gồm một số dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn. Được xây dựng tại trung tâm của mạng lưới logistics quan trọng của đất nước, Trung tâm phân phối ESR Amagasaki có vị trí tốt để phục vụ thị trường nội địa Nhật Bản, với khả năng tiếp cận đặc biệt đến trung tâm kinh doanh của Osaka, các cảng quốc gia lớn và sân bay quốc tế.

Thông tin về ESR

ESR (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1821) là nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương, tính theo tổng diện tích sàn xây dựng (GFA) và theo giá trị của tài sản được sở hữu trực tiếp và bởi các quỹ và phương tiện đầu tư mà ESR quản lý. Được đồng sáng lập bởi đội ngũ quản lý cấp cao của mình và Warburg Pincus, ESR và các quỹ và phương tiện đầu tư mà ESR quản lý được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư hàng đầu của thế giới, bao gồm APG, SK Holdings, JD.com, CPP Investments, OMERS, PGGM, Ping An và Allianz Real Estate.

Nền tảng ESR trải rộng khắp Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Australia và Ấn Độ. Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019, giá trị của các tài sản do ESR trực tiếp nắm giữ và các tài sản được quản lý liên quan đến các quỹ và phương tiện đầu tư do ESR quản lý đã ghi nhận đạt khoảng 22,1 tỷ USD và tổng diện tích sàn xây dựng của các tài sản đã hoàn thành và đang được phát triển cũng như tổng diện tích sàn xây dựng được xây dựng trên khu đất được tổ chức để phát triển trong tương lai, bao gồm hơn 17,2 triệu m2. Để biết thêm thông tin về ESR, hãy truy cập www.esr.com.

Media OutReach Corporate News
Liên doanh ESR và Manulife hoàn tất việc mua lại 4 cơ sở của RCLF, với giá trị là 1,7 tỷ nhân dân tệ
Liên doanh ESR và Manulife hoàn tất việc mua lại 4 cơ sở của RCLF, với giá trị là 1,7 tỷ nhân dân tệ

THƯỢNG HẢI/TORONTO/AMSTERDAM/HỒNG KÔNG – Media OutReach –  Ngày 6 tháng 7 năm 2020 – ESR Cayman Limited, Manulife và PGGM vừa thông báo, một liên doanh cốt lõi mới giữa ESR và Manulife đã hoàn tất việc mua lại 4 bất động sản logistics cấp độ tổ chức từ Redwood China Logistics Fund (RCLF), với giá khoảng 1,7 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 243 triệu USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN