ESR sẽ là một bộ phận cấu thành của MSCI Hong Kong Index bắt đầu từ phiên giao dịch ngày 1/12/2020

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 11 năm 2020 – ESR Cayman Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1821) – nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương – vừa thông báo, Công ty sẽ là như một bộ phận cấu thành của Chỉ số MSCI Hồng Kông (MSCI Hong Kong Index), có hiệu lực sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 30 tháng 11 năm 2020. Nói cách khác, ESR chính thức là một bộ phận cấu thành của MSCI Hong Kong Index bắt đầu từ phiên giao dịch ngày 1/12/2020 trở đi.

Hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành (CEO) của ESR, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chọn là một trong những bộ phận cấu thành Chỉ số MSCI Hồng Kông, thể hiện giá trị đầu tư dài hạn của ESR. Thực tế này là một minh chứng cho sự tham gia nhất quán của ESR với nhiều nhà đầu tư quốc tế và công nhận các nguyên tắc kinh doanh cơ bản mạnh mẽ của chúng tôi với cách tiếp cận dựa trên tài sản”.

Chỉ số MSCI Hồng Kông đóng vai trò là điểm chuẩn của thị trường chứng khoán toàn cầu, bao hàm các công ty có kết quả hoạt động vượt trội và tiềm năng vững chắc. Các cổ phiếu được chọn dựa trên một loạt các tiêu chí bao gồm giá trị vốn hóa thị trường, tính thanh khoản và tự do chuyển nhượng.

Thông báo việc đưa cổ phiếu của ESR vào Chỉ số MSCI Hồng Kông đúng vào dịp lễ kỷ niệm năm đầu tiên ESR niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Tập đoàn đã tiếp tục mang lại hiệu quả hoạt động mạnh mẽ kể từ đó, đạt được kỷ lục cho thuê, huy động vốn và hoàn thành phát triển trong nửa đầu năm 2020. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, tài sản thuộc quyền quản lý của ESR đạt 26,5 tỷ USD, tăng 31% so với thời điểm 30/6/2019 nhờ hoạt động huy động vốn mạnh mẽ trên các nền tảng Trung Quốc, Australia và Hàn Quốc. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, bảng cân đối kế toán của ESR vẫn ổn định với lượng tiền mặt xấp xỉ 1 tỷ USD và tỷ lệ vốn vay 28,6%.

Media OutReach Corporate News
Thị trường chứng khoán tháng 11 thiếu thông tin hỗ trợ tích cực
Thị trường chứng khoán tháng 11 thiếu thông tin hỗ trợ tích cực

Sau khi kết thúc mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) bước vào giai đoạn khan hiếm thông tin vào tháng 11. Áp lực bán có thể sẽ gia tăng khi chỉ số VN-Index chạm ngưỡng 960. Điều này cũng là tín hiệu bình thường khi VN-Index đã có mạch hồi phục khá dài từ tháng 3 với mức 660 điểm và tăng 40% lên mức 925,5 tại thời điểm cuối tháng 10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN