DHL Global Forwarding hợp tác với Pelindo 1 để nâng cao năng lực dịch vụ logistics ở Kuala Tanjung

Pelindo 1 không ngừng nỗ lực để đóng góp hơn nữa vào sự phục hồi kinh tế của Indonesia và một trong những trọng tâm của công ty là củng cố và mở rộng các dịch vụ logistics của mình.

Nỗ lực này được thực hiện thông qua quan hệ đối tác giữa Pelindo 1 và DHL Global Forwarding Indonesia. DHL Global Forwarding – doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế – sẽ là nhà cung cấp dịch vụ logistics duy nhất tham gia vào cuộc thảo luận nhằm đẩy nhanh sự phát triển của Cảng và Khu công nghiệp Kuala Tanjung (Kuala Tanjung PIE), tham gia vào mạng lưới toàn cầu và chuyên môn trong lĩnh vực logistics đầu cuối, bao gồm cả đường biển các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và giá trị gia tăng như giải pháp quản lý kho hàng, môi giới hải quan, phân phối nội địa và trung tâm logistics ngoại quan (Pusat Logistik Berikat, hoặc PLB).

Ông Dani Rusli Utama, Chủ tịch của Pelindo 1 (trong ảnh bên trái) và ông Vincent Yong, Giám đốc của DHL Global Forwarding Indonesia (phải) ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác nhằm phát triển các dịch vụ logistics của Kuala Tanjung.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding tại châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Nằm ở giữa eo biển Malacca, một trong những tuyến đường hàng hải vận chuyển hàng hóa, thương mại nhộn nhịp nhất trên thế giới và được hỗ trợ bởi vùng nội địa giàu tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp, trồng trọt và khai thác khoáng sản dọc theo đảo Sumatera, Kuala Tanjung PIE có vị trí chiến lược như một nút quan trọng trong mạng lưới chuỗi cung ứng và logistics toàn cầu. Đây là một dự án quan trọng đối với Indonesia và đối với DH, khi chúng tôi tìm cách củng cố vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa trong khu vực”.

Hai bên đánh dấu sự hợp tác bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) vào ngày 1 tháng 3 năm 2021 tại Jakarta, với ông Dani Rusli Utama, Chủ tịch và Prasetyo, Giám đốc Bộ phận Chuyển đổi và Phát triển kinh doanh đại diện cho Pelindo 1 và ông Vincent Yong, Giám đốc đại diện cho DHL Global Forwarding Indonesia.

Ông Dani Rusli Utama phát biểu: “Chúng ta cần làm việc cùng nhau để xây dựng một hệ sinh thái và chuẩn bị cho Cảng và Khu công nghiệp Kuala Tanjung (Kuala Tanjung PIE) trở thành cửa ngõ chính của Indonesia vào mạng lưới logistics toàn cầu. Sự hợp tác của Pelindo 1 với DHL sẽ mang lại giá trị gia tăng cho cả hai bên cũng như các dịch vụ rẻ hơn, nhanh hơn và minh bạch hơn”.

Ông Vincent Yong nhận xét: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Pelindo 1 và đóng góp vào kế hoạch lớn của Chính phủ Indonesia nhằm đẩy nhanh sự phát triển của Kuala Tanjung PIE. Việc biến đây trở thành trung tâm chuỗi cung ứng logistics của Indonesia sẽ tăng thêm tính cạnh tranh của nền kinh tế và nâng cao tính dễ dàng trong kinh doanh. Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng tăng trưởng của Indonesia và luôn cam kết giúp cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng của Indonesia”.

Kuala Tanjung PIE bao gồm hai phần tích hợp, đó là Khu cảng và Khu công nghiệp. Sự phát triển của Khu cảng được đánh dấu bằng hoạt động của Nhà ga đa năng Kuala Tanjung (Kuala Tanjung Multipurpose Terminal – KTMT) từ năm 2019. Là một trung tâm quốc tế, cảng này được thiết kế để có thể tiếp nhận tàu lớn 50.000 DWT (trọng tải toàn phần) cũng như các loại hàng hóa, từ container, hàng rời đến hàng tổng hợp.

Là bất động sản công nghiệp, Kuala Tanjung PIE sẽ phát triển trên diện tích ​​3,400 ha, với tiềm năng phát triển các phân khúc công nghiệp khác nhau, bao gồm nhôm, dầu cọ, sắt thép, cao su, hóa dầu, thực phẩm và các phân khúc công nghiệp khác dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Khu vực này cũng sẽ được củng cố nhờ sự sẵn có khá đồng bộ của nhiều mạng lưới giao thông tích hợp khác nhau dưới dạng đường sắt và đường bộ có thu phí xuyên Sumatera. Kuala Tanjung PIE cũng được kết nối trực tiếp với Đặc khu Kinh tế Sei Mangkei (SEZ), là trung tâm chính cho các ngành công nghiệp sản xuất dầu cọ ở phía bắc Sumatera.

Ông Dani Rusli Utama nhấn mạnh: “Là một khu liên hợp cảng và công nghiệp trong tương lai, Kuala Tanjung PIE sẽ tiếp tục phát triển, với tầm nhìn trở thành đầu mối quan trọng trong chuỗi cung ứng và logistics toàn cầu của Indonesia. Cho đến nay, một số công ty và nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào khu vực này. Tất nhiên, càng nhiều công ty và nhà đầu tư tham gia đầu tư thì sẽ hỗ trợ một cách hiệu quả cho việc tăng tốc phục hồi nền kinh tế Indonesia”.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Thông tin về PT Pelabuhan Indonesia I (Persero)

(BUMN) quản lý các dịch vụ cảng ở phía tây Indonesia. Pelindo 1 có trụ sở chính tại Medan và có địa bàn hoạt động tại 4 tỉnh bao gồm Aceh, Bắc Sumatra, Riau đất liền và quần đảo Riau, đồng thời quản lý 15 chi nhánh cảng, 8 cảng / khu vực đại diện và quản lý 1 đơn vị kinh doanh, đó là UGK (Đơn vị kinh doanh xưởng đóng tàu) và 5 công ty con, cụ thể là PT Prima Terminal Container (PTP), PT Prima Multi Terminal (PMT), PT Prima Indonesia Logistik (PIL), PT Prima Pembangunan Kawasan (PPK) và PT Prima Husada Cipta Medan (PHCM).

Các dịch vụ của Pelindo 1 bao gồm dịch vụ tàu biển, dịch vụ hàng hóa, dịch vụ hành khách và các dịch vụ cảng khác. Pelindo I có một vị trí chiến lược ở eo biển Malacca, là eo biển nhộn nhịp nhất trong giao thông thương mại thế giới và hiện đang phát triển cảng Kuala Tanjung làm cảng phía tây của Cảng trung tâm cho Indonesia và có cổng chính xuất khẩu hàng hóa sang các nước trên thế giới, cụ thể là thông qua các cảng Belawan và Dumai.

Hiện tại, với nỗ lực không ngừng nâng cao năng suất dịch vụ, Pelindo 1 đã có những cải tiến bằng cách bổ sung thiết bị và mở rộng các công trình cầu cảng nhằm tăng năng suất một cách hiệu quả và hiệu quả hơn. Sự phát triển liên tục này cũng nhằm hỗ trợ sự thành công của các chương trình của Chính phủ Indonesia trong việc tăng tốc phát triển quốc gia và hỗ trợ các chính sách của Chính phủ, đặc biệt là trong chương trình đường cao tốc hàng hải nhằm tăng cường kết nối quốc gia, tạo ra chi phí logistics quốc gia một cách hiệu quả và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Media OutReach Corporate News
Việt Nam tăng 3 bậc trong Bảng xếp hạng chỉ số logistics 2021
Việt Nam tăng 3 bậc trong Bảng xếp hạng chỉ số logistics 2021

Theo báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 của Agility - một trong những công ty logistics hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 8 trong số 50 thị trường mới nổi, tăng 3 bậc so với năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN