DHL Express được vinh danh là Nhà sử dụng lao động tốt nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm thứ 5 liên tiếp

Ngày 12/12/2018, DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh đã được vinh danh là Nhà sử dụng lao động tốt nhất (Top Employer) năm 2019 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ở 9 quốc gia và vùng lãnh thổ là Australia, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Giải thưởng do Viện Các nhà sử dụng lao động tốt nhất tổ chức và trao tặng. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, DHL Exress được nhận giải thưởng này dành cho nhà sử dụng lao động tốt nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh
Infographic vềviệc phát triển nguồn nhân lực năm 2018 của DHL.
Chú thích ảnh
Đội DHL Express tại lễ trao giải thưởng dành cho Nhà sử dụng lao động tốt nhất năm 2019.

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Thật là vinh dự to lớn đối với chúng tôi khi được công nhận là doanh nghiệp sử dụng lao động tốt nhất và môi trường làm việc tuyệt vời ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhất là khi việc công nhận này đã là lần thứ 5 liên tiếp. Đó là bằng chứng rõ ràng ghi nhận những cốgắng, nỗ lực của DHL Express cùng toàn bộ nhân viên cũng như văn hóa công ty lành mạnh của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục cam kết sẽ cung cấp những cơ hội làm việc tốt nhất cho các nhân viên của mình để họ có thể phát huy hết khả năng của mình đem lại những kết quả thật tốt cho các khách hàng. Nhờ đó, các khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển công việc sản xuất – kinh doanh của mình”.

Giải thưởng cũng ghi nhận việc DHL Express đã thể hiện và đạt được kết quả đánh giá cao trong những lĩnh vực then chốt như Sự gắn bó của người lao động, Sức hấp dẫn của thương hiệu người sử dụng lao động, đội ngũ lãnh đạo hiệu quả và văn hóa của doanh nghiệp có năng suất cao trong cả khu vực. Cụ thể, Giải thưởng Nhà sử dụng lao động tốt nhất đã ghi nhận việc DHL Express tiếp tục đầu tư vào phát triển tài năng, gồm 2 chương trình cấp Certified International Specialist – CIS (tạm dịch; Chứng chỉ công nhận nhà chuyên môn quốc tế) và Certified International Manager – CIM  (tạm dịch: Chứng chỉ công nhận nhà quản lý quốc tế). Năm 2017, hai chương trình này đã đào tạo hơn 60.000 người lao động ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các nhân viên này được đào tạo vềchiến lược của Công ty, những kỹ năng cơ bản vềquản lý và chuyên môn tầm cỡ quốc tế.

Ngoài 2 chương trình trên, DHL Express còn thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm biểu dương và công nhận những đóng góp  của người lao động cũng như khuyến khích người lao động gắn bó với công ty ở tất cả các thang bậc. Chẳng hạn, những sáng kiến, như Staff Appreciation Week (Tuần đánh giá đội ngũ nhân viên) hay Employee of the Year (Lao động xuất sắc của năm). Gần đây nhất, vào tháng 8/2018, DHL đã tổ chức cuộc thi bóng đá phong trào có tên DHL AsiaCup ở Singapore, một sự kiện được tổ chức hàng năm thu  hút hơn 1.000 người lao động tham gia, nhằm tập hợp được các đội bóng trong khu vực cùng tham gia với mục đích chính là tạo ra được mạng lưới người lao động rộng hơn, gắn bó hơn và biểu dương những thành tích của họ.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, DHL Express đã được nhận tổng cộng 44 giải thưởng, chứng chỉ, bằng khen vềcác thành tích liên quan đến nơi làm việc và văn hóa doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tính chung kể từ năm 2014 trở lại đây, DHL Express đã được nhận 146 giải thưởng, chứng chỉ, bằng khen các loại, trong đó có giải thưởng hoàn toàn dựa trên điều tra, khảo sát các phản hồi từ đội ngũ nhân viên của DHL Express.

Dưới đây là là một sốgiải thưởng tiêu biểu mà DHL Express mới được trao tặng:

DHL Express được vinh danh và nhận giải thưởng là Nhà sử dụng lao động tốt nhất năm 2018 ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Công ty Aon Hewitt, chuyên hoạt động trong lĩnh vực nguồn nhân lực trao tặng. Bên cạnh đó, DHL Express còn được nhận giải thưởng là Nhà sử dụng lao động tốt nhất năm 2018 tại 5 quốc gia ở khu vực châu Á là Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

DHL Express được xếp thứ hai trong danh sách Các nơi làm việc tốt nhất của các công ty đa quốc gia ở châu Á năm 2018  (Asia’s Best Multinational Workplaces 2018). Bảng xếp hạng này do Tổ chức Great Place to Work® thực hiện.

DHL Express cũng được công nhận là môi trường làm việc tốt thứ 6 toàn cầu trong năm 2018. Việc xếp hạng này do  Great Place to Work® và FORTUNE thực hiện.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồtừ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thếgiới. Với hơn 360.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2017 đạt hơn 60 tỷ euro).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản