Cuộc thi SLINGSHOT 2019 có nhiều phần thưởng hấp dẫn dành cho các startup

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 2 tháng 5 năm 2019 – Singapore đang chào đón sự tham gia Cuộc thi SLINGSHOT 2019 dành cho các công ty khởi nghiệp (startup) trên phạm vi toàn cầu có những ý tưởng và giải pháp mới. Nhiều giải thưởng hấp dẫn có tổng giá trị hơn 1 triệu dollar Singapore sẽ dành cho những startup thắng cuộc.

Chú thích ảnh

Dưới sự tài trợ của Startup SG, SLINGSHOT 2019 là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp quốc tế rất được mong đợi của châu Á, hiện đang mời gọi sự tham gia của các startup.

1. SLINGSHOT 2018 đã nhận được sự hưởng ứng rầm rộ của hơn 1.000 startup đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chính thức gửi đơn đăng ký dự thi.

2. Dưới sự tổ chức của Enterprise Singapore, một cơ quan chính phủ có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của các startup và doanh nghiệp tại Singapore, SLINGSHOT 2019 có sáu hợp phần chính dành cho các đối tượng tham gia gồm: i) Sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng, Truyền thông và quảng cáo, Bán lẻ và dịch vụ ăn uống; ii) FinTech và InsurTech (công nghệ số trong bảo hiểm); iii) FoodTech (công nghệ số trong thực phẩm) và AgriTech (công nghệ số trong nông nghiệp); iv) HealthTech (công nghệ số trong công tác chăm sóc sức khỏe), BioTech (công nghệ số trong sinh học) và MedTech (công nghệ số trong y khoa); v) Sản xuất, Logistics và Vận tải; vi) Giải pháp đô thị, Bền vững và Năng lượng).

3. SLINGSHOT dành các giải thưởng trị giá hơn 1 triệu dollar Singapore cho các startup phát triển và thương mại hóa ý tưởng của họ. Các giải thưởng bao gồm giải thưởng tài trợ lớn trị giá 200.000 dollar Singapore và 50.000 dollar Singapore của Startup SG dành cho hai startup chiến thắng hàng đầu từ mỗi trong số 6 hợp phần. Các giải thưởng cũng có các đặc quyền và tài trợ hấp dẫn khác bao gồm: cơ hội nhận được khoản đầu tư 200.000 dollar Singapore từ nền tảng gây quỹ cộng đồng FundedHere; ba giải thưởng tiền mặt trị giá 25.000 dollar Singapore, cùng với sự phát triển không gian và kỹ năng từ ST Engineering; ba giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 25.000 dollar Singapore từ Danone, L’Oréal, Rolls-Royce; gian hàng triển lãm tại SWITCH; 18 tháng truy cập miễn phí vào không gian làm việc của JTC Launchpad; 3 tháng truy cập vào các không gian làm việc chung tại Found8; các cơ hội đồng sáng tạo, tham gia hoặc ươm tạo với Ascott, Philips và WeAre Group và nhiều hơn nữa. Các startup tham gia sẽ kết nối với các nhà đầu tư và đối tác hàng đầu thế giới.

4. SLINGSHOT 2019 sẽ mang đến nhiều cơ hội phù hợp hơn giữa Ban giám khảo (gồm các nhà đầu tư, doanh nghiệp) và các startup tham gia: i) 100 startup hàng đầu sẽ được mời tham dự một bữa tiệc kết nối và hội thảo độc quyền, có cơ hội kết hợp trực tiếp với các nhà đầu tư và chuyên gia đầu ngành; ii) Tại đêm chung kết diễn ra vào tháng 11/2019, 100 startup hàng đầu này sẽ đưa ra ý tưởng của mình trước 60 tổ chức tham gia, bao gồm các startup kỳ lân (có giá trị vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD), đại gia công nghệ và nhà đầu tư như Grab, Mistletoe Inc, Philips, Twitter…

5. Đêm chung kết lớn của SLINGSHOT 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11/11 đến 13/11/2019, nằm trong Tuần lễ đổi mới và công nghệ Singapore (SWITCH) và Lễ hội FinTech Singapore.

6. Lời mời tham gia các hợp phần sẽ khóa sổ vào ngày 28 tháng 6 năm 2019. Các bên quan tâm có thể đăng ký bằng cách gửi mẫu đơn đăng ký trên bit.ly/2019SLINGSHOT.

Thông tin về Enterprise Singapore

Enterprise Singapore là cơ quan của Chính phủ Singapore có nhiệm vụ phục vụ cho sự phát triển doanh nghiệp và hỗ trợ sự phát triển của Singapore như là trung tâm giao dịch và khởi nghiệp toàn cầu.

Với mạng lưới toàn cầu của mình tại hơn 35 địa điểm trải rộng trên nhiều thị trường phát triển và mới nổi, Enterprise Singapore kết nối các doanh nghiệp với các công ty Singapore có liên quan để mở rộng kinh doanh.

Hãy truy cập www.enterologistsg.gov.sg để biết thêm thông tin.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản