Công việc đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật số đã tăng 50% trong năm 2018

SINGAPORE – Media OutReach –  Ngày 9 tháng 4 năm 2019 – Theo nghiên cứu của JobTech sau khi phân tích hơn 550.000 việc làm trực tuyến vào năm 2018, số lượng công việc dành cho các vị trí nhà phát triển phần mềm, trang web và truyền thông đã tăng gần 50%, từ 4.520 cơ hội việc làm trong năm 2017 đến 6.700 trong năm 2018.

Chú thích ảnh

Trong số 6.700 vị trí công việc cần các chuyên viên phát triển phần mềm, trang web và truyền thông trong năm 2018, hơn 10% đã mở trong ít nhất 3 tháng, trong khi hơn 5% số công việc không tìm được người trong hơn 6 tháng. Để so sánh, 8% trong số4.520 vị trí công việc cần các chuyên viên phát triển phần mềm, trang web và truyền thông đã được mở trong ít nhất 3 tháng, trong khi chỉ có 3% bị bỏ trống trong hơn 6 tháng trong năm 2017.

So sánh với năm 2017, sốlượng công ty tuyển dụng cho các vị trí công việc cần phát triển phần mềm, trang web và truyền thông đã tăng 25%, từ 1.050 công ty tuyển dụng năm 2017 lên 1.300 trong năm 2018. Các nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2017 là Google (150 vị trí); NCS (70 vị trí); và ST Electronics (70 vị trí). Năm 2018, Google vẫn đứng đầu danh sách với 370 vị trí, trong khi JP Morgan (130 vị trí) và VISA (120 vị trí) tăng cường tuyển dụng kỹ thuật của họ và đứng lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba.

Nhu cầu tăng cao dành cho các chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm 

Nhu cầu tăng này tại thị trường việc làm Singapore có thể là do khoảng cách giữa kỹ năng ngày càng tăng giữa các vị trí công việc sốvà thị trường việc làm đang chuyển đổi. Khi nhiều tổ chức đang tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật sốvà thực hiện các quy trình tự động, thị trường việc làm đòi hỏi sốlượng lớn hơn các nhà phát triển kỹ thuật trong các lĩnh vực phát triển phần mềm, trang web và phương tiện truyền thông.

Các kỹ năng được tìm kiếm hàng đầu cho các vị trí công việc của nhà phát triển phần mềm, trang web và truyền thông đã mở hơn 6 tháng trong năm 2018 là:

TT

Kỹ năng yêu cầu

Kỹ năng sử dụng

1

Java

Java là ngôn ngữ lập trình chung đã được sử dụng rộng rãi trong việc triển khai các hệ thống doanh nghiệp. Các nhà phát triển Java được các doanh nghiệp vừa và lớn tìm kiếm rất nhiều cho các chức năng phát triển hệ thống và ứng dụng.

2

JavaScript

JavaScript là ngôn ngữ lập trình cấp cao dành cho nhà phát triển từ đầu đến cuối. JavaScript có nhiều thư viện và khung mã nguồn mở để các nhà phát triển mã hóa các giao diện người dùng và ứng dụng web phức tạp. Các nhà phát triển web tạo giao diện giúp người dùng gọi các truy vấn phụ trợ tinh vi theo cách đơn giản hóa.

3

C ++

C ++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng ở cấp độ trung cấp. Các nhà phát triển C ++ thường làm việc trên các hệ điều hành, máy chủ hoặc phần cứng máy tính để xử lý công việc lập trình cấp thấp.

4

Thiết kếgiao diện người dùng

 

Giao diện người dùng (UI) đề cập đến màn hình trực quan mà người dùng nhìn thấy và tương tác khi họ truy cập trang web, sử dụng ứng dụng di động hoặc truy cập bất kỳ màn hình hiển thị điện tử nào. Các nhà thiết kếgiao diện người dùng làm việc trên cả thiết kếđồhọa cũng như vị trí của các yếu tốtương tác trên màn hình trực quan, theo cách trực quan hướng dẫn người dùng hướng tới nội dung dự định bằng các tín hiệu trực quan.

5

Python

Python là ngôn ngữ lập trình chung, cấp cao đang trở nên phổ biến với các nhà phát triển nguyên mẫu nhanh chóng. Các nhà phát triển Python áp dụng các kỹ năng của họ trong một loạt các chức năng công việc, bao gồm phân tích dữ liệu; tạo mẫu nhanh; phát triển ứng dụng web; cũng như trực quan hóa dữ liệu.

Trên tất cả các vị trí công việc trong phát triển phần mềm, trang web và truyền thông, 10 kỹ năng hàng đầu được tìm kiếm nhiều nhất là:

Xếp hạng kỹ năng

Top 10 yêu cầu kỹ năng

Kỹ năng loại

1

Java

Kỹ thuật

2

JavaScript

Kỹ thuật

3

Web Services

Kiến thức miền

4

HTML4 / HTML5

Kỹ thuật

5

C ++

Kỹ thuật

6

CSS2 / CSS3

Kỹ thuật

7

C #

Kỹ thuật

8

UNIX / LINUX

Kiến thức miền

9

Python

Kỹ thuật

10

Dịch vụ đám mây

Kiến thức miền

Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) dữ liệu của JobTech

Để cung cấp quyền truy cập thời gian thực vào dữ liệu Điều tra việc làm trực tuyến, JobTech đã phát triển 2 API dữ liệu cho cơ quan chính phủ và các đối tác trong ngành để có được dữ liệu thị trường việc làm cập nhật và có hệ thống. 2 API này sẽ cho phép người dùng có được dữ liệu theo ngành cho sốlượng công việc và các kỹ năng hàng đầu được yêu cầu trong thời gian thực, từ cơ sở dữ liệu của JobTech với 50 triệu điểm dữ liệu.

JobTech sẽ tiếp tục cung cấp các báo cáo nhanh vềcác lĩnh vực khác nhau ở Singapore, tập trung vào các kỹ năng và xu hướng thị trường lao động được tìm kiếm cao. Vềvấn đềnày, JobTech đang sử dụng các khả năng phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp khả năng hiển thị và phân tích thị trường việc làm trực tuyến tại Singapore để hỗ trợ các công ty và người ra quyết định.

Để biết thêm thông tin vềphiên bản đầy đủ của Báo cáo phân tích công việc (báo cáo ngành hàng quý) và phân tích thời gian thực, hãy truy cập http://analytics.jobtech.co/

Thông tin về JobTech

JobTech là công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn hàng đầu của Singapore, cung cấp các công cụ phù hợp với công việc được tối ưu hóa và thông tin vềthị trường lao động thời gian thực. Công nghệ cốt lõi của JobTech là kết quả của 10 năm nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia máy học và nhà khoa học dữ liệu hàng đầu. Điều này thúc đẩy khả năng của JobTech phân tích hơn 1 triệu bài đăng công việc mỗi ngày, cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ và chính xác của thị trường việc làm trực tuyến trên toàn thế giới.

JobTech phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Đối với các nhà tuyển dụng, JobTech cung cấp các ứng viên đã được kiểm định vềchất lượng và sự quan tâm. Đối với người tìm việc, JobTech cung cấp một nền tảng, nơi họ có thể tìm được việc làm trong sốhàng ngàn nguồn. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, chính phủ, nhà tuyển dụng và công ty tư vấn, JobTech cung cấp thông tin vềxu hướng tuyển dụng mà họ sử dụng để thông báo chính sách và hướng dẫn các quyết định kinh doanh.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản