Bộ xử lý LS1046-Space của Teledyne e2v đã thành công vượt qua cuộc thử nghiệm 100krad TID

GRENOBLE, CỘNG HÒA PHÁP – Media OutReach – Ngày 16 tháng 11 năm 2020 –Teledyne e2v đã thông báo: Bộ xử lý LS1046-Space phổ biến của công ty hiện đã vượt qua các bài kiểm tra bức xạ tổng liều ion hóa (total ionizing dose – TID) rất nghiêm ngặt, đạt được khả năng phục hồi 100krad.

Thiết bị đa lõi này, có 4 lõi xử lý Arm® Cortex®-A72 64-bit, có thể hoạt động như bình thường sau khi thực hiện các bài kiểm tra TID. Những kết quả này bổ sung cho những kết quả thu được trước đó về khả năng chốt sự kiện đoản mạch đơn lẻ (single event latch-up- SEL) và sự kiện rối loạn đơn lẻ (single event upset – SEU) khi tiếp xúc với các ion nặng lên đến hơn 60MeV.cm² /mg.

Chạy ở tần số hoạt động lên đến 1,8 GHz, bộ xử lý LS1046-Space của Teledyne e2v dựa trên công nghệ bộ xử lý NXP. Sản phẩm này có bộ điều khiển bộ nhớ DDR4 SDRAM 64-bit tích hợp với mã sửa lỗi (error corrected code – ECC) 8-bit, cộng với bộ nhớ đệm L2 2MByte được chia sẻ trên các lõi của nó. Bộ nhớ đệm L1 và L2 đều được bảo vệ bởi ECC, để cung cấp mức độ miễn nhiễm cao đối với việc hỏng dữ liệu. Bộ xử lý có độ tin cậy cao này được cung cấp trong gói BGA 780 bóng và đi kèm với nhiều loại giao diện được nhúng – bao gồm 10Gbit Ethernet, PCI-Express (PCIe) 3.0, SPI, I2C, nhiều UART…

Phù hợp với các yêu cầu Cấp 1 của NASA và thường được tích hợp vào máy tính bảng đơn định hướng không gian (single board computer – SB), bộ xử lý LS1046-Space thường được sử dụng trong các nhiệm vụ liên quan đến hình ảnh dựa trên vệ tinh, chẳng hạn như xử lý / điều hòa và nén dữ liệu hình ảnh, cũng như truyền thông có độ trễ cực thấp và ra quyết định trên bảng (tận dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo – AI).

Nhờ các kết quả thử nghiệm mới thu được, giờ đây, khách hàng sẽ có thông tin cần thiết để biết các lõi xử lý được tích hợp vào thiết bị LS1046-Space sẽ hoạt động như thế nào trong các cài đặt không gian đầy thách thức. Các kỹ sư sẽ có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn về việc lựa chọn thiết bị bằng cách tham khảo dữ liệu kiểm tra chi tiết hiện có sẵn. Các số liệu TID sẽ cung cấp cho họ sự đảm bảo chắc chắn về tuổi thọ của các đơn vị này, khi được triển khai vào không gian, trong khi kết quả các ion nặng SEL / SEU cung cấp độ tin cậy cao về tính toàn vẹn chức năng liên tục.

Ông Thomas GUILLEMAIN, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển kinh doanh của Teledyne e2v, cho biết: “Với tư cách là một công ty, chúng tôi đã tham gia vào các dự án không gian trong hơn ba thập kỷ qua, làm việc với các cơ quan và tổ chức thương mại hàng đầu trong lĩnh vực này. Khách hàng của chúng tôi hoàn toàn nhận thức được danh tiếng mà các vi mạch xử lý của chúng tôi đã đạt được, cũng như hiệu suất và những lợi ích về độ tin cậy có thể mang lại cho việc triển khai phần cứng của họ, thông qua việc sử dụng chúng. Các kết quả bức xạ mới nhất này cung cấp một xác nhận mạnh mẽ về giá trị mà các bộ xử lý máy tính, chịu bức xạ của chúng tôi mang lại cho các ứng dụng không gian, với sự đảm bảo không thể nghi ngờ rằng, chúng có thể tồn tại trong những điều kiện hoạt động khắc nghiệt nhất”.

Ông Thomas GUILLEMAIN kết luận: “Chúng tôi đã đặt ra một lộ trình được xác định rõ ràng để tiếp tục từ đó, với việc mô tả đầy đủ các đặc điểm của các giao diện ngoại vi đi kèm vào đầu năm 2021. Sau đó là thử nghiệm giảm thiểu gián đoạn chức năng đơn lẻ toàn diện vào giữa năm tới”.

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v cung cấp các giải pháp bán dẫn hiệu suất cao, rất đáng tin cậy giải quyết các chức năng quan trọng trên toàn bộ chuỗi tín hiệu – bao gồm bộ chuyển đổi dữ liệu, các vi mạch (IC) giao diện, bộ vi xử lý, công tắc tương tự, tham chiếu điện áp, số hóa, logic, bộ nhớ và thiết bị tần số vô tuyến (RF). Với việc phục vụ các lĩnh vực điện tử hàng không, công nghiệp, y tế, quân sự, khoa học và vũ trụ, Teledyne e2v được công nhận là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tái thiết kế và sàng lọc các công nghệ thương mại để đối phó với các tình huống ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất.

Nhiều sản phẩm của Teledyne e2v được phát triển thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cung cấp chất bán dẫn hàng đầu – như NXP, Everspin và Micron. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với cơ sở khách hàng toàn cầu, công ty có thể cung cấp một loạt các giải pháp sáng tạo. Các tùy chọn này trải dài từ tiêu chuẩn và bán tùy chỉnh đến các tùy chọn hoàn toàn tùy chỉnh.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.teledyne-e2v.com

Media OutReach Corporate News
Teledyne e2v hợp tác với Hãng Xilinx để sử dụng FPGA vào hàng loạt các sản phẩm cao cấp mới
Teledyne e2v hợp tác với Hãng Xilinx để sử dụng FPGA vào hàng loạt các sản phẩm cao cấp mới

GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Teledyne e2v hợp tác với Xilinx, Inc., đã phát triển các giải pháp tiên tiến được tối ưu hóa để hoạt động với những cải tiến hoàn toàn mới hiện đang xuất hiện trong logic lập trình cấp không gian. Những tiến bộ kỹ thuật này liên quan cụ thể đến việc lưu trữ dữ liệu, xử lý dữ liệu và các yếu tố chuyển đổi dữ liệu đi kèm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN