Teledyne e2v hợp tác với Hãng Xilinx để sử dụng FPGA vào hàng loạt các sản phẩm cao cấp mới

GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Teledyne e2v hợp tác với Xilinx, Inc., đã phát triển các giải pháp tiên tiến được tối ưu hóa để hoạt động với những cải tiến hoàn toàn mới hiện đang xuất hiện trong logic lập trình cấp không gian. Những tiến bộ kỹ thuật này liên quan cụ thể đến việc lưu trữ dữ liệu, xử lý dữ liệu và các yếu tố chuyển đổi dữ liệu đi kèm.

Sản phẩm Kintex UltraScale XQRKU060 có thể chịu được bức xạ (Radiation Tolerant – RT) của Xilinx vừa được xuất xưởng và thực hiện các tính năng độc quyền về tính linh hoạt, hiệu suất và khả năng thích ứng. Việc sử dụng FPGA (Field-programmable gate array – FPGA là một loại mạch tích hợp cỡ lớn dùng cấu trúc mảng phần tử logic mà người dùng có thể lập trình được) có tính đột phá này dựa trên nút quy trình bán dẫn 20nm chắc chắn sẽ cho phép các nhà thiết kế xây dựng các hệ thống quan trọng một cách dễ dàng hơn theo yêu cầu của ngành công nghiệp vũ trụ.

Sau khi giới thiệu thiết bị này, Teledyne-e2v có thể cung cấp các bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (digital-to-analog converter – DAC) băng tần Ka (bao gồm các tần số trong dải từ 26,5 đến 40 GHz) mới như EV12DD700 và bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số (ADC) đa kênh như EV12AQ600. Việc cung cấp này được hoàn thành bởi bộ xử lý lõi tứ ARM A72 chịu được bức xạ của Teledyne-e2v và bộ nhớ DDR4 chịu được bức xạ được công bố gần đây – có tổng dung lượng lưu trữ dữ liệu là 4GB, cùng với mã sửa lỗi (error correction code – ECC) tinh vi tích hợp và có thể đạt tốc độ truyền 2GT/s. Tất cả các sản phẩm này thể hiện mức độ chịu đựng cần thiết đối với các hiệu ứng bức xạ, do đó đảm bảo rằng quá trình xử lý đáng tin cậy, tính toàn vẹn tín hiệu vượt trội và điểm chuẩn lưu giữ dữ liệu luôn được duy trì trong các ứng dụng không gian.

Ngoài ra, Teledyne-e2v tăng cường khả năng Hệ thống trong gói để tích hợp các thiết bị trên cùng với FPGA XQRKU060 trong một tổ hợp SiP, dưới dạng giải pháp DVB-S2X được xây dựng trước hoặc các thiết kế SiP khác kết hợp với dữ liệu vi sóng của FPGA XQRKU060 của công ty chuyển đổi xúc xắc lên đến băng tần Ka, bộ xử lý Quad ARM A72 đồng hành và bộ nhớ DDR4 của nó. Với việc cung cấp này, Teledyne e2v Semiconductors nhắm tới mục tiêu cho phép các nhà thiết kế hệ thống sáng tạo phát triển các hệ thống mạnh hơn dựa trên FPGA XQRKU060.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập https://www.teledyne-e2v.com/products/xilinx-ecosystem-solutions/

Ông Thierry Bissuel, Giám đốc bộ phận kinh doanh, Giải pháp xử lý dữ liệu và tín hiệu của Teledyne e2v nhận xét: “Xilinx đang thiết lập tốc độ khi nói đến các thiết bị FPGA cấp không gian mạnh mẽ. Chúng tôi tự hào cung cấp các khối xây dựng bổ sung cũng như các giải pháp tích hợp SiP để giúp các nhà thiết kế hệ thống phát huy hơn nữa tiềm năng của Xilinx XQRKU060 trong không gian sáng tạo của họ. Với việc tận dụng khả năng kỹ thuật tập trung của mình và quan hệ đối tác công nghệ đã được thiết lập chúng tôi đã có thể biến điều này thành hiện thực”.

Ông Minal Sawant, kiến ​​trúc sư hệ thống không gian, Bộ phận tiếp thị Không gian và Quốc phòng của Xilinx phát biểu: “Với nhu cầu thay đổi của kiến ​​trúc linh hoạt cho băng thông cao, vệ tinh thông lượng cao, các nhà thiết kế phải tạo ra sự đánh đổi về kích thước, trọng lượng và sức mạnh. Quan hệ hợp tác chặt chẽ với Teledyne e2v để cung cấp hỗ trợ cho XQRKU060 FPGA mới của chúng tôi với các giải pháp SiP của họ sẽ cho phép các nhà thiết kế rút ngắn đáng kể chu kỳ phát triển, tiết kiệm kích thước, trọng lượng và giảm thiểu chi phí kỹ thuật”.

Thông tin về Teledyne e2v

Những đổi mới của Teledyne e2v dẫn đầu sự phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, không gian, giao thông, quốc phòng và an ninh và thị trường công nghiệp. Cách tiếp cận độc đáo của Teledyne e2v liên quan đến việc lắng nghe các thách thức về thị trường và ứng dụng của khách hàng và hợp tác với họ để cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn, bán tùy chỉnh hoặc hoàn toàn tùy chỉnh, mang lại giá trị gia tăng cho hệ thống của họ.

Website: https://www.teledyne-e2v.com/products/xilinx-ecosystem-solutions/

Media OutReach Corporate News
Teledyne e2v giới thiệu chip bộ nhớ DDR4 chịu được bức xạ, chuyên sử dụng trong môi trường vũ trụ
Teledyne e2v giới thiệu chip bộ nhớ DDR4 chịu được bức xạ, chuyên sử dụng trong môi trường vũ trụ

GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Ngày 25 tháng 5 năm 2020 – Công ty Teledyne e2v vừa giới thiệu DDR4T04G72M – chip bộ nhớ DDR4 chịu bức xạ đầu tiên, có tổng dung lượng 4GB.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN