Teledyne e2v tiếp tục phát triển các cảm biến CCD chất lượng cao sử dụng trong nhiều lĩnh vực

CHELMSFORD, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 12 tháng 3 năm 2020 – Teledyne e2v, một công ty thành viên của Tập đoàn Teledyne Imaging, vừa thông báo sẽ tiếp tục vai trò là đối tác lâu dài trong việc phát triển, chế tạo và cung cấp máy dò CCD (Charge Coupled Device – linh kiện tích điện kép là cảm biến chuyển đổi hình ảnh quang học sang tín hiệu điện trong các máy thu nhận hình ảnh) cho thị trường khoa học cao cấp, bao gồm thăm dò không gian, quan sát trái đất, các lĩnh vực kính hiển vi, quang phổ và thiên văn học.

Sản phẩm wafer (đĩa bán dẫn được làm từ silíc có độ tinh khiết cao) CCD vào lò tại cơ sở của Teledyne e2v ở Vương quốc Anh như là một phần của quy trình sản xuất CCD chuyên nghiệp.

Là nhà cung cấp lâu đời cho Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ), Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ châu Âu tại bán cầu Nam (European Southern Observatory – ESO) và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (Japan Aerospace Exploration Agency – JAXA), Teledyne e2v hiểu rõ sự cần thiết của việc cung cấp phát hiện có thể nhìn thấy ở cấp độ khoa học cho môi trường, nơi các máy dò và hệ thống đơn giản phải hoạt động.

Ông Miles Adcock, Chủ tịch phụ trách Bộ phận vũ trụ và lượng tử của Teledyne e2v nhận xét: “Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng việc phát minh ra CCD hơn 50 năm trước sẽ không chỉ dẫn đến ngành công nghiệp hình ảnh trị giá hàng tỷ USD mỗi năm, mà còn cho phép phát hiện ra thế giới vũ trụ xa xôi và đem đến sự hiểu biết được cải thiện về khoa học đời sống mà chúng ta được tận hưởng ngày nay”.

Trong khi các công ty công nghệ khác đã chuyển sang công nghệ CMOS (Complementary Metal-Oxide-Semiconductor – tạm dịch là Bán dẫn kim loại ô-xít bù là thuật ngữ để chỉ một lượng nhỏ bộ nhớ trên bảng mạch máy tính, lưu trữ trong BIOS) để tiếp tục phát triển công nghệ CCD, thì Teledyne Imaging, thông qua hoạt động kinh doanh tại châu Âu, Teledyne e2v và với cơ sở đúc của Teledyne DALSA tại Bromont (Canada), sẽ tiếp tục cung cấp các máy dò CCD quan trọng, chất lượng cao cho phép các ứng dụng hình ảnh có những đòi hỏi khắt khe nhất. Ngoài ra, Teledyne Imaging sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ bổ sung, như công nghệ CMOS, tia X, quang phổ và hồng ngoại, cung cấp một bộ các ngành nghề kinh doanh cân bằng để phục vụ các khách hàng đang phát triển trên các thị trường hiện tại và mới nổi.

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v là một công ty thành viên của Tập đoàn Teledyne Imaging. Những đổi mới của công ty dẫn đầu sự phát triển trong các lĩnh vực y tế, khoa học đời sống, không gian, giao thông, quốc phòng và an ninh, và thị trường công nghiệp. Cách tiếp cận độc đáo của Teledyne e2v liên quan đến việc tìm hiểu các thách thức về thị trường và ứng dụng của khách hàng và hợp tác với họ để cung cấp các giải pháp hình ảnh tiêu chuẩn, bán tùy chỉnh hoặc hoàn toàn tùy chỉnh, mang lại giá trị gia tăng cho hệ thống của khách hàng.

Với việc hợp tác với Teledyne DALSA và Teledyne Imaging Sensors (cũng là hai công ty thành viên khác của Tập đoàn Teledyne Imaging), Teledyne e2v tạo ra thế mạnh tổng hợp về lĩnh vực hình ảnh, cùng nhau thể hiện một mô hình mới trong việc cung cấp các giải pháp hình ảnh sáng tạo được xây dựng dựa trên chuyên môn toàn diện, cao cấp và di sản công nghệ sâu rộng bao gồm các khả năng trên toàn phổ, từ hồng ngoại đến hình ảnh X quang.

Thông tin về Teledyne Imaging Group

Teledyne Imaging Group là tập đoàn gồm các công ty công nghệ hàng đầu được liên kết trong thương hiệu Teledyne. Với chuyên môn vô song về phổ điện từ và nhiều thập kỷ kinh nghiệm, tập đoàn cung cấp các khả năng hàng đầu thế giới về cảm biến, tạo tín hiệu và xử lý. Teledyne Imaging cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các lĩnh vực hàng không – vũ trụ, quốc phòng, máy móc và công nghiệp, khoa học y tế và đời sống, chất bán dẫn…

Media OutReach Corporate News
Teledyne e2v kỷ niệm 50 năm phát minh ra linh kiện tích điện kép (CCD)
Teledyne e2v kỷ niệm 50 năm phát minh ra linh kiện tích điện kép (CCD)

CHELMSFORD, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 26 tháng 2 năm 2020 – Khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020 được Công ty Teledyne e2v dành cho việc kỷ niệm 50 năm của linh kiện tích điện kép (charge-coupled device – CCD), một thiết bị đã thay đổi sự hiểu biết về vật lý, khoa học sự sống, trái đất, hệ mặt trời và cuộc sống của mọi người thông qua nhiếp ảnh kỹ thuật số. Linh kiện tích điện kép là cảm biến chuyển đổi hình ảnh quang học sang tín hiệu điện trong các máy thu nhận hình ảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN