Lynx và Teledyne e2v giúp giảm thời gian và rủi ro cho hệ thống PowerPC  

Công ty dẫn đầu thị trường phần mềm nhúng trên thế giới Lynx Software Technologies và nhà sản xuất chất bán dẫn hàng không Teledyne e2v, đã công bố nền tảng phát triển phần cứng và phần mềm nhỏ gọn, mạnh mẽ kiểm chứng loại chứng chỉ Power Architecture ® kiểm định độ an toàn và tin cậy cao cho các ứng dụng trong hệ thống điện tử hàng không và các lĩnh vực khác một cách nhanh nhất.

Thông báo này tiếp theo việc chuyển đổi hệ điều hành thời gian thực đã được chứng nhận có tên gọi LynxOS-178 đến nền tảng máy tính chung của Teledyne e2v Qormino® có tên gọi QT1040-4GB, một nền tảng tùy chỉnh nhỏ gọn đặc biệt.

LynxOS-178 là hệ điều hành thời gian thực (RTOS) thương mại đầu tiên và duy nhất đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phê duyệt là cấu hình phần mềm tái sử dụng (RSC) được chấp nhận sử dụng trong các hệ thống cấp đảm bảo của ngành hàng không theo Thông tư tư vấn (AC ) 20-148.

Ông Thomas Guillemain,Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh của các giải pháp xử lý kỹ thuật số tại Teledyne e2v nhận xét: “Việc tích hợp Thành phần phần mềm tái sử dụng LynxOS-178 vào nền tảng kiến trúc Qormino QT1040-4GB của chúng tôi là Qormino sẽ giảm thời gian chu kỳ thiết kế và tăng cường khả năng duy trì thị trường cho các khách hàng với cam kết hỗ trợ hơn 15 năm của chúng tôi”.

Ông Lee Cresswell, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng toàn cầu của Lynx cho biết thêm: “Hệ điều hành thời gian thực LynxOS-178 giảm thiểu các rủi ro, áp lực cũng như chi phí chứng nhận an toàn theo chuẩn DO-178C. Ngoài ra, với việc hoạt động như một cấu hình phần cứng tái sử dụng, mô-đun Qormino có thể tái sử dụng tương tự và đơn giản hóa chứng nhận cho DO-254. Bên cạnh đó, nền tảng Qormino QT1040-4GB của Teledyne e2v kết hợp với nền tảng QorIQ NXP giúp giảm thời gian phát triển, đơn giản hóa thiết kế và cho phép tiết kiệm không gian trên bảng mạch in (PCB)”. Hiện các thiết bị QT1040-4GB đang giao hàng cho khách hàng sẽ tập trung hoạt động trên môi trường có độ tin cậy cao có phạm vi nhiệt độ quân sự (-55 độ C đến 125 độ C) và được cung cấp Gói dữ liệu DO-254.

Trong khi đó, hệ điều hành LynxOS®-178 RTOS có chứng nhận cấp độ cứng DO-178B / C theo thời gian thực với các API POSIX được triển khai thực hiện và khả năng tương thích FACE. LynxOS-178 cũng cung cấp hỗ trợ cho các dịch vụ ARINC 653, phân vùng không gian và thời gian ARINC 653 và triển khai các ứng dụng được phát triển theo API ARINC 653 APplication EXceed (APEX). LynxOS-178 được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu nghiêm ngặt của cácứng dụng đa luồng và đa xử lý trong các hệ thống thời gian thực an toàn quan trọng.

Sự tích hợp trên sản phẩm này đã được chứng thực tại Hội chợ ngành điện tử Electronica 2018 tổ chức tại Munich từ ngày 13/11 đến 19/11 tại gian hàng Teledyne e2v. Bản trình diễn đã giới thiệu môi trường phát triển tích hợp Luminosity (IDE) và công cụ SpyKer dựa trên Eclipse và cho thấy sự phát triển chéo nhắm mục tiêu vào Teledyne e2v Qormino QT1040-4GB.

LynxOS-178 2.2.4 hỗ trợ các thiết bị dòng NXP T, có sẵn hiện nay. Thiết bị đánh giá & Nền tảng phát triển mở Qormino QT1040-4GB  cũng hiện có sẵn từ ngày hôm nay.

Một bảng hỗ trợ LynxOS-178 (BSP) dảnh riêng cho bảng phát triển Qormino QT1040-4GB cũng có sẵn dưới dạng bản phát hành truy cập sớm. 

NATO công bố 3 công nghệ mới phát hiện bom, mìn chống khủng bố
NATO công bố 3 công nghệ mới phát hiện bom, mìn chống khủng bố

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn thông cáo mới đây của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, các chuyên gia đã thử nghiệm thành công 3 công nghệ phát hiện và vô hiệu hóa các thiết bị nổ tự chế (IED), gồm robot bán tự động để phát hiện mìn và IED; máy dò mìn loại nhẹ, dễ sử dụng; và một máy dò cầm tay để phát hiện bom bẩn tại thành phố Florence của Italy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN