Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc muốn đầu tư vào dầu khí, khai khoáng ở Guinea Xích đạo

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – EQS – Ngày 2 tháng 7 năm 2019 – Các tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp năng lượng của Trung Quốc đã tham gia Chương trình EG Ronda Licensing Round Roadshow do Phòng Năng lượng châu Phi (African Energy Chamber) tổ chức tại Bắc Kinh hôm nay.

Chú thích ảnh

Đây là roadshow đầu tư đầu tiên do Phòng Năng lượng châu Phi tổ chức tại Trung Quốc khi theo đuổi chiến lược hướng ra toàn cầu của châu Phi, tìm tới các nhà đầu tư và các bên liên quan trong lĩnh vực năng lượng trên toàn thế giới.

Chương trình này đã khẳng định sự mong muốn được đầu tư vào châu Phi của các công ty Trung Quốc. Đáp lại lời mời khám phá các cơ hội đầu tư ở Guinea Xích đạo của Phòng Năng lượng châu Phi, nhiều công ty của Trung Quốc bao gồm PowerChina, Sinohydro, Sinopec, Sinochem, Zhenhua Oil, CNOOC, CMEC, China Minmetals, Shenergy Group, CPP… đã đăng ký tham dự Chương trình roadshow.

Ông NJ Ayuk, Chủ tịch điều hành của Phòng Năng lượng châu Phi và Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Luật Centurion phát biểu: “Roadshow kéo dài 2 ngày này là một minh chứng cho những gì mà chúng tôi có thể đạt được cho các chính phủ châu Phi và các bên liên quan. Các nguồn lực và tầm với của chúng tôi đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua và cho phép chúng tôi định vị mình là trụ cột của hoạt động kêu gọi đầu tư toàn cầu của châu Phi. Tôi đang mong đợi được thấy nhiều thỏa thuận được ký kết sớm. Chúng tôi cảm ơn Chính phủ Trung Quốc, ngành năng lượng Trung Quốc đã đặt niềm tin và tài trợ của họ vào Phòng Năng lượng châu Phi để tổ chức chương trình roadshow rất thành công này. Hy vọng chúng tôi sẽ còn tổ chức nhiều roadshow khác trong tương lai ở Trung Quốc”.

Chương trình EG Ronda Licensing Round Roadshow 2019 tại Bắc Kinh đã giới thiệu 27 block dầu khí tại Guinea Xích đạo cũng như các tiềm năng khác như vàng, kim cương, cơ sở kim loại, bauxite và quặng sắt tại nước này. Các nhà đầu tư có thể đăng ký đấu thầu để nhận được giấy phép đầu tư từ Chính phủ Guinea Xích đạo. Danh sách những doanh nghiệp thắng thầu sẽ được công bố tại Diễn đàn dầu khí (Gas Forum) lần thứ 5 của GECF tại Malabo vào ngày 27 tháng 11 năm 2019.

Ông Mickael Vogel, Giám đốc chiến lược của Phòng Năng lượng châu Phi cho biết: “Sự chủ động của Bộ Mỏ và và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo trong việc tiếp cận các nhà đầu tư toàn cầu là một chiến lược hoàn hảo mà nhiều bộ khác cần noi theo, nhất là trong điều kiện có sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Phòng Năng lượng châu Phi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các chính phủ và công ty châu Phi tìm cách thu hút các nhà đầu tư và xây dựng các ngành công nghiệp thành công nhằm phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm và đem lại sự thịnh vượng. Trong tương lai, Phòng Năng lượng châu Phi không chỉ tổ chức các roadshow ở Bắc Kinh, mà còn hướng tới các trung tâm năng lượng toàn cầu như Singapore, Moscơva, Dubai, London và Houston. Châu Phi hiện là điạ chỉ đầu tư rất hấp dẫn trong lĩnh vực năng lượng trên phạm vi toàn cầu”.

Media OutReach Corporate News
Doanh nghiệp Trung Quốc chuyển hoạt động sản xuất sang Đông Nam Á
Doanh nghiệp Trung Quốc chuyển hoạt động sản xuất sang Đông Nam Á

Những năm gần đây, một số nhà chế tạo Trung Quốc đã bắt đầu chuyển hoạt động sản xuất tới các quốc gia Đông Nam Á như Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, do chi phí sản xuất trong nước gia tăng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN