Thêm 4 doanh nghiệp Trung Quốc gia nhập Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Theo báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ trao đổi thông tin trên toàn cầu WPP và công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Kantar Millward Brown, có 9 tên tuổi mới gia nhập bảng xếp hạng BrandZ 100 thương hiệu có giá trị nhất thế giới 2019, trong đó có 4 tên tuổi đến từ Trung Quốc - con số lớn nhất trong số các quốc gia.

Chú thích ảnh
Logo của Didi Chuxing tại trụ sở chính ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Bốn doanh nghiệp trên bao gồm nền tảng chia sẻ xe Didi Chuxing, nhà cung cấp dịch từ trực tuyến đến ngoại tuyến Meituan, hãng công nghệ Xiaomi và tập đoàn sản xuất đồ gia dụng Haier.

Báo cáo trên cho biết tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và doanh nghiệp công nghệ Tencent là 2 trong số 10 thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới. 

Với việc giá trị thương hiệu tăng 16% lên 131,2 tỷ USD, Alibaba đã thăng hai bậc trong bảng xếp hạng lên vị trí số 7 và lần đầu tiên vượt qua Tencent để trở thành thương hiệu giá trị nhất Trung Quốc. Trong khi đó, Tencent giảm ba bậc so với bảng xếp hạng năm trước xuống vị trí thứ 8, với giá trị thương hiệu giảm 27% xuống 130,9 tỷ USD. 

David Roth, Chủ tịch BrandZ, đánh giá các doanh nghiệp Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu khá nhanh với 16 thương hiệu xuất hiện trong bảng xếp hạng, so với việc chỉ có 1 thương hiệu hồi năm 2006, thời điểm bảng xếp hạng BrandZ lần đầu tiên công bố. 

Doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng BrandZ là Amazon, với giá trị thương hiệu tăng 52% lên 315,5 tỷ USD, đứng các vị trí tiếp theo là Apple và Google.

Trà My/TTXVN (Theo THX)
Tin khác
  • Phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD

    Phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD

    15:20 ngày 20/06/2019

    Doanh nghiệp nhà nước là lực lượng quan trọng tiên phong thực hiện các chính sách xã hội, trong đó có vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập thấp. Nhận thức rõ vai trò đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã lãnh đạo Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Ban quản lý dự án, các Công ty thành viên tiến hành nghiên cứu, triển khai, thực hiện đầu tư xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội (NOXH) trên cả nước.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản