Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc khá lạc quan về triển vọng phát triển trong năm 2019

CPA Australia vừa tiến hành cuộc khảo sát các doanh nghiệp Trung Quốc về ba nội dung chính. Phần lớn các doanh nghiệp đều khá lạc quan về triển vọng phát triển trong năm 2019.

 

Chú thích ảnh

BẮC KINH, TRUNG QUỐC. Media OutReach. CPA Australia, một trong những tổ chức kếtoán chuyên nghiệp lớn nhất thếgiới vừa thực hiện một công trình khảo sát có tựa đề China Economic Survey (Điều tra kinh tếTrung Quốc) trên khắp lãnh thổ Trung Quốc. Cuộc điều tra này được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 14/12/2018 đến ngày 10/1/2019 với sự tham gia của 220 nhân viên kếtoán, tài chính của các công ty niêm yết, công ty đa quốc gia, công ty tư nhân và cơ quan của chính phủ (đều là thành viên của CPA Australia tại Trung Quốc đại lục). Khảo sát tập trung vào 3 nội dung chính là ảnh hưởng của các cải cách vềthuế, chính sách khuyến khích chuyển đổi Trung Quốc thành nền kinh tếthông minh, sáng tạo và Sáng kiến Một vành đai, Một con đường đến hoạt động snar xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp nước này.

(Trong ảnh từ trái sang phải): Ông William Huang, Chủ tịch CPA Australia Ủy ban miền Nam Trung Quốc; 
Ông Kevin Ng, thành viên của CPA Australia Ủy ban miền Bắc Trung Quốc; 
Ông Derek Chan, Chủ tịch CPA Australia Ủy ban miền Bắc Trung Quốc; 
Ông Michael Yu, Phó chủ tịch CPA Australia Ủy ban miền Đông và miền Trung Trung Quốc

Hơn 60 người được hỏi đều dự báo rằng, trong năm 2019, Trung Quốc sẽ đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là hơn 6%, bất chấp hiện còn có nhiều bất ổn trong nền kinh tếtoàn cầu phát sinh từ các vụ tranh chấp thương mại, sự kiện Brexit và tỷ lệ lãi suất đồng USD tăng. Có tới 56,8% người được hỏi đều cho rằng, các doanh nghiệp mà họ đang làm việc sẽ có lợi nhuận ở mức trên 2% trong cả năm 2019; 71,3% người được hỏi tin rằng, lực lượng lao động tại các doanh nghiệp sẽ ổn định hoặc tăng thêm trong năm 2019.

Các lý do chính khiến nhiều đối tượng tham gia phỏng vấn có cái nhìn và đáng giá khá tích cực vềtriển vọng phát triển của nền kinh tếTrung Quốc là do các cải cách về thuế, chính sách khuyến khích chuyển đổi Trung Quốc thành nền kinh tếthông minh và sáng tạo và Sáng kiến Một vành đai, Một con đường do Chính phủ Trung Quốc khởi xướng và thực hiện.

Trước hết vềcải cách thuế. Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, Luật thuếthu nhập cá nhân (sửa đổi) của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực sẽ có tác động tích cực đến doanh thu và lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp. Hơn 50% người được phỏng vấn tin rằng, các cải cách vềchính sách thuế sẽ là một trong những động lực chính thức đẩy tăng trưởng kinh tếtrong năm nay; khoảng 33% người được hỏi dự báo doanh thu bán hàng của nhiều doanh nghiệp sẽ tăng.

Tiếp đến, các chính sách của Chính phủ nhằm khuyến khích chuyển đổi Trung Quốc thành nền kinh tếthông minh và sáng tạo sẽ mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ ngay trong năm nay. Hơn 50% người tham gia đợt khảo sát dự đoán, các khoản đầu tư vào công nghệ của các doanh nghiệp trong vòng 12 tháng qua sẽ sớm đem lại kết quả khả quan; 75,5% cho rằng doanh nghiệp của họ sẽ giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới ngay trong năm nay, tăng 10% so với cuộc điều tra được tiến hành gần đây nhất vào năm 2017.

Cuối cùng liên quan đến ảnh hưởng của Sáng kiến Một vành đai, Một con đường do Chính phủ Trung Quốc khởi xướng và thực hiện. Phần lớn sốngười được hỏi đều tin rằng, Sáng kiến này sẽ tạo ra các cơ hội đầu tư mới cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc ở các thị trường nước ngoài có liên quan trực tiếp và sẽ tạo ra nhiều cơ hội về thương mại.

Nhìn chung, các đối tượng tham gia cuộc khảo sát đều có nhận định khá lạc quan về ền kinh tếTrung Quốc trong năm nay, cho dù những tranh chấp vềthương mại giữa nước này và Mỹ vẫn chưa đi đến hồi kết.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những tổ chức kếtoán chuyên nghiệp lớn nhất thếgiới, với hơn 163.000 thành viên làm việc tại 125 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thếgiới, trong đó có hơn 25.000 thành viên ở các vị trí lãnh đạo cao cấp. CPA Australia hiện có hơn 18.000 thành viên làm việc tại Trung Quốc đại lục.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản