Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri tại Hà Nội

Ngày 1/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, đã tiếp xúc đông đảo cử tri các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, để tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN


Theo tổng hợp của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, trong số 189 ý kiến phát biểu của cử tri, có 36 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ. Các kiến nghị tập trung vào một số vấn đề: Thiếu trường mầm non, quy hoạch xây dựng trường học theo hướng kiên cố, hiện đại, tăng cường trang thiết bị dạy và học...; chế độ chính sách đối với cán bộ Mặt trận Tổ quốc, Ban thanh tra nhân dân, trưởng, phó các đoàn thể ở xã, phường, tạo điều kiện cho cán bộ đoàn thể ở cơ sở yên tâm công tác.

Nhiều cử tri đã phát biểu, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, gửi đến Quốc hội nhiều ý kiến, kiến nghị xác đáng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận và cảm ơn nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, có những ý kiến bao quát, đề cập nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước, có những ý kiến cụ thể, liên quan đến các lĩnh vực công tác của thành phố, quận, huyện, xã, phường; đồng thời hoan nghênh lãnh đạo thành phố Hà Nội đã báo cáo, giải trình về những vấn đề cử tri nêu, những công việc lớn mà thành phố đang làm.

Trước sự quan tâm của nhiều cử tri về các vấn đề kinh tế - xã hội, Tổng Bí thư khẳng định việc tiếp tục thực hiện Kết luận số 02 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 11/CP của Chính phủ, nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Tổng Bí thư nhất trí với ý kiến của nhiều cử tri về sự cần thiết đổi mới hơn nữa công tác lập pháp theo hướng nâng cao chất lượng và bảo đảm thực thi các đạo luật đã được ban hành; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giám sát tối cao của Quốc hội, nhất là giám sát bảo đảm tuân thủ và thực thi pháp luật, giám sát chuyên đề, tập trung vào các vấn đề kinh tế, xã hội bức xúc mà cử tri quan tâm... Về vấn đề Biển Đông, Tổng Bí thư nêu rõ, cần xử lý thật tốt mối quan hệ biện chứng giữa hai mục tiêu nhiệm vụ: Giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc với giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Chia sẻ với những phản ánh, kiến nghị mà cử tri nêu về một số vụ việc cụ thể, liên quan đến quyền lợi chính đáng của bà con, Tổng Bí thư cũng lưu ý, việc giải quyết các vụ việc đều phải tuân thủ đúng quy trình thủ tục, theo đúng chức năng, thẩm quyền do pháp luật quy định.

Nguyễn Thị Sự

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản