Tối nay trao giải Nhân tài Đất Việt

Nhân tài Đất Việt đã đi gần hết chặng đường của năm thứ 7. Tối nay, 20/11, Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô. Không khí đang nóng dần lên trong sự háo hức và hồi hộp của các tác giả tham dự giải thưởng.

Từ khởi nguồn là một cuộc thi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã phát hiện và tôn vinh nhiều tài năng không chỉ trong lĩnh vực CNTT-TT mà còn trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược.

Người có lẽ tâm huyết nhất với Giải thưởng cũng như với lớp trẻ, với tương lai đất nước là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu. Chia sẻ tại buổi lễ phát động Giải thưởng năm nay ở Hà Nội, GS.VS Hiệu nói: “Đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy từ lâu rồi, chúng tôi chỉ có thể truyền lại cho các bạn nhiệt huyết và ý chí của chúng tôi. Lúc nào tôi cũng mong muốn các bạn tiến cao hơn, xa hơn, cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước".


Các thành viên Ban tổ chức giải đáp thắc mắc của phóng viên trong lễ phát động giải thưởng tại Hà Nội. Ảnh: Dân tríSau lễ phát động tại Hà Nội, một chương trình giao lưu, phát động đã được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Rất đông các bạn sinh viên, trong đó có những bạn là thành viên của các nhóm tác giả đoạt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt các năm trước, đã tới tham dự.

Các thành viên Ban tổ chức bị chính các bạn sinh viên “xoay” khi đặt ra nhiều câu hỏi hóc búa, như Hội đồng giám khảo sẽ xử lý như thế nào nếu gặp sản phẩm của học trò mình tham dự. Đại diện Hội đồng giảm khảo khẳng định, các thành viên trong Hội đồng luôn cố gắng giữ vai trò là trọng tài, luôn bám sát mục tiêu là phát hiện nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Những sản phẩm sơ khảo do các bạn sinh viên gửi đến phần nhiều vẫn còn khiếm khuyết nhưng Hội đồng luôn đề cao những ưu điểm. Sau vòng sơ khảo, các tác giả có cơ hội hoàn thiện sản phẩm của mình qua góp ý của Hội đồng.

Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sản phẩm tham dự. Sau khi kiểm tra tính hợp lệ, BTC đã chọn ra 65 sản phẩm ở 2 hệ thống giải: sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và sản phẩm đã ứng dụng trong thực tế. Đây đều là những sản phẩm có tính ứng dụng xã hội cao, nhiều sản phẩm có giá trị và ý nghĩa với cuộc sống.


Lễ tổng duyệt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô tối 19/11. Ảnh: Dân tríVượt qua vòng Sơ khảo, 17 tác giả và nhóm tác giả đã có phần thuyết trình, bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng Chung khảo. 20h tối nay, ai là người bước lên bục vinh quang sẽ được công bố.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 được tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam.


Theo Dantri.com.vn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản