Tiềm năng hợp tác lớn giữa Việt Nam và Thụy Sĩ

Việt Nam và Thụy Sĩ có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển, đặc biệt về kinh tế, thương mại và đầu tư. Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Hoàng Văn Nhã khi ông tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Sĩ, tổ chức ngày 15/6 tại thành phố Zurich, trung tâm tài chính lớn của Thụy Sĩ và châu Âu.

Theo Đại sứ Hoàng Văn Nhã, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thụy Sĩ năm 2010 đạt 616 triệu USD và chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, con số này đã là 228 triệu USD. Thụy Sĩ hiện là nhà đầu tư lớn thứ 18 trên thế giới vào Việt Nam với 79 dự án đã và đang hoạt động tại Việt Nam. Các dự án tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực công nghiệp chế biến, công nghệ thông tin, du lịch, giáo dục và đào tạo...

Ông Adolf Meier, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam, Phòng Thương mại Thụy Sĩ - châu Á khẳng định, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Sĩ là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như trao đổi kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự hợp tác đầu tư vẫn chưa tương xứng với khả năng hai nước, đặc biệt khi Thụy Sĩ là một nước có nhiều tiềm năng về tài chính và công nghệ cao.

Ông Hans R.Schurch, nhà đầu tư Thụy Sĩ thuộc Tập đoàn công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm Buhler tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhận định Việt Nam là địa chỉ đầu tư hấp dẫn. Theo ông, để đầu tư thành công tại thị trường này, các nhà đầu tư phương Tây cần tìm hiểu văn hóa của người dân Việt Nam.

Lê Thanh (P/v TTXVN tại Thụy Sĩ)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản