Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định sẽ vun đắp quan hệ hai nước

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tổ chức tiếp tân thân mật, chúc mừng ông Daniel Kritenbrink, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chuẩn bị đến Hà Nội nhận nhiệm vụ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington ngày 5/11, tham dự buổi tiếp còn có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Patrick Murphy cùng cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.
 
Tại buổi tiếp, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh chúc mừng ông Daniel Kritenbrink đã được Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm về quan hệ với châu Á và Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink sẽ có nhiệm kỳ thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc tăng cường hiểu biết, quan hệ hữu nghị và Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tiếp tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. Ảnh: Đoàn Hùng (P/v TTXVN tại Washington)

Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng tân Đại sứ Daniel Kritenbrink đã nhắc lại các kỷ niệm khi phối hợp chuẩn bị và đóng góp cho các chuyến thăm, sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước trong 3 năm qua, như chuẩn bị cho chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 7/2015), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (tháng 5/2017), Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam (tháng 5/2016). 

Hai Đại sứ cũng khẳng định phối hợp chặt chẽ, đóng góp vào thành công của chuyến thăm Việt Nam và tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) của Tổng thống Donald Trump, góp phần tăng cường quan hệ hai nước phát triển trên các lĩnh vực và đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực. 

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng nhờ ông Daniel Kritenbrink chuyển lời thăm hỏi tới Đại sứ Ted Osius, người đã có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước thời gian qua. Đại sứ tin tưởng rằng hai Đại sứ quán tại Hà Nội và Washington sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, phối hợp cùng nhau triển khai các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.
 
Về phần mình, Đại sứ Daniel Kritenbrink đánh giá cao kết quả hợp tác hai nước trong những năm qua, cũng như tin tưởng vào đà phát triển vững mạnh của quan hệ Đối tác Toàn diện trong thời gian tới. Đại sứ cũng chia sẻ các kỷ niệm trong nhiều dịp hợp tác với phía Việt Nam, chuẩn bị các chuyến thăm song phương giữa hai nước, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao.

Ông Kritenbrink cho biết rất vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp và vun đắp cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trên các mặt, ưu tiên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, an ninh hàng hải, giao lưu nhân dân, hỗ trợ nhân đạo và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Trong trao đổi, ông cũng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và cá nhân Đại sứ Phạm Quang Vinh đối với sự phát triển quan hệ hai nước. Ông Kritenbrink cũng cảm ơn phía Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để ông sớm đảm nhận nhiệm vụ, kịp đón Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam và tham dự APEC.
 
Trong không khí thân tình, ông Daniel Kritenbrink khẳng định, với vinh dự là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông sẽ làm hết sức mình vì quan hệ hai nước và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ luôn là một người bạn tốt của Việt Nam. Ông cũng cho biết đã bắt đầu học tiếng Việt để chuẩn bị cho nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản