Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng nhất mà học sinh mang theo cả cuộc đời

Sáng 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng chục triệu học sinh cả nước chào đón ngày tựu trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012 của thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây là năm học thứ 26 của thầy cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học, mới được chuyển đến một khuôn viên mới, hiện đại vào loại hàng đầu của Hà Nội và cả nước, sánh ngang với các cơ sở đào tạo bậc phổ thông trong khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam

Căn dặn các em học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cần nỗ lực nhiều hơn nữa, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, ngày khai giảng năm học mới không chỉ là ngày hội của các em học sinh, các bậc phụ huynh mà còn là ngày hội của nhân dân cả nước. Mỗi học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hôm nay cần phải cố gắng hết sức mình, kế thừa và phát huy truyền thống con cháu Lạc Hồng, vinh dự và tự hào là học sinh dưới mái trường có bề dày thành tích cao trong học tập, phấn đấu đạt những kết quả tốt hơn nữa trong năm học 2011 – 2012.

Nhắc đến tầm quan trọng của năm 2011, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, đây là năm đầu tiên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; thực hiện mục tiêu cải cách và đổi mới toàn diện nền giáo dục quốc dân, nâng cao một bước chất lượng dạy và học; thực hiện đúng lời Bác dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đảng, Nhà nước quyết tâm nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực có tri thức, trình độ cao làm nòng cốt thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; góp phần làm vẻ vang non sông, đất nước và con người Việt Nam với tầm vóc mới.

Đánh giá cao thành tích của thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo; xây dựng chuẩn về giảng dạy, học tập, văn hóa theo phương châm quản lý tốt, dạy tốt, học tốt; thực hiện đúng lương tâm, trách nhiệm người thầy. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng nhất, gần nhất mà mỗi học sinh mang theo cả cuộc đời.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với truyền thống dạy tốt, học tốt những năm vừa qua, thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ ra sức phấn đấu thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2011 – 2012; xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước và các bậc phụ huynh học sinh; phấn đấu trở thành lá cờ đầu của bậc giáo dục phổ thông của Thủ đô và cả nước.
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu đã đi thăm Phòng Truyền thống và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Với hơn 2700 học sinh các bậc học, năm học vừa qua, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế, quốc gia và thành phố. Ghi nhận những thành thích trong công tác giảng dạy và học tập của nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao tặng thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam bức ảnh khổ lớn “Bác Hồ với thiếu nhi”; tặng quà cho các em học sinh giỏi, đạt thành tích cao để động viên khích lệ các em không ngừng ra sức phấn đấu, thi đua học tập.

Quang Vũ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản