Lãnh đạo Nhà nước Lào tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam

Chiều 15/7, tại Viêng Chăn, Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Pani Yathotou và Thủ tướng Thongsin Thammavong đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đang thăm và làm việc tại Lào từ ngày 15 đến 18/7.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Pani Yathotou và Thủ tướng Thongsin Thammavong đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ niềm xúc động khi thăm đất nước Lào anh em, được chứng kiến những sự phát triển nhanh chóng của đất nước “Triệu voi” tươi đẹp. Đồng chí chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Pani Yathotou và Thủ tướng Thongsin Thammavong vừa được Quốc hội bầu giữ những trọng trách cao cả. Đồng chí Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng phát triển tốt đẹp với chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng vừa qua đã thể hiện tình cảm trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Lào anh em.

Các nhà lãnh đạo Lào hoan nghênh chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên diễn ra trong bối cảnh Quốc hội Lào vừa kết thúc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 7 để triển khai Nghị quyết Đại hội 9 Đảng NDCM Lào thể hiện tình cảm sâu đậm giữa Quốc hội cũng như nhân dân hai nước. Các nhà lãnh đạo Lào cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Lào trong thời gian qua, đánh giá cao sự hợp tác giữa hai Quốc hội cũng như sự hợp tác đầu tư hiệu quả của các nhà đầu tư Việt Nam và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư thuận lợi tại Lào.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản