Lãnh đạo cấp cao tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

Chiều 27/10, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp đồng chí Xaysomphone Phomvihane, Phó Chủ tịch Quốc hội CHDCND Lào.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng và tán thành các nội dung đạt được trong cuộc hội đàm của hai Phó Chủ tịch Quốc hội hai nước mới đây, thể hiện sự hợp tác gắn bó chặt chẽ giữa hai cơ quan lập pháp Việt - Lào. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, là hai nước anh em, Quốc hội Việt Nam và Lào cần tăng cường hơn nữa trao đổi Đoàn các cấp; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm ký kết Hiệp định hợp tác giữa hai bên vào năm 2012 sắp tới. Đánh giá cao việc Lào đăng cai tổ chức hai sự kiện chính trị ngoại giao Diễn đàn Đối tác Nghị viện Á-Âu lần thứ 7 (ASEP-7) và Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 9 (ASEM-9) vào năm 2012, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, việc tổ chức thành công hai sự kiện quan trọng này sẽ góp phần nâng cao vị thế của Lào trong khu vực và trên thế giới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Lào trong việc tổ chức hai sự kiện trên.

Thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về những kết quả hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Xaysomphone Phomvihane cho biết, hai bên đã thống nhất phương hướng, nội dung kế hoạch hợp tác giữa hai Quốc hội hai nước đến năm 2015 với nhiều nội dung quan trọng, thiết thực.

* Chiều 27/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội CHDCND Lào Xaysomphone Phomvihane.

Hoan nghênh kết quả làm việc giữa Phó Chủ tịch Xaysomphone Phomvihane với lãnh đạo Quốc hội Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, chuyến thăm này của đồng chí Xaysomphone Phomvihane sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước và đóng góp thiết thực trong tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt Việt Nam- Lào.

Thông báo về những kết quả đạt được trong các cuộc làm việc với lãnh đạo Quốc hội Việt Nam, đồng chí Xaysomphone Phomvihane bày tỏ CHDCND Lào luôn mong muốn được hợp tác sâu rộng trên các lĩnh vực với Việt Nam, đồng thời được Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, cũng như trong hoạt động lập pháp.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản