Học ngoại ngữ trên mạng để giúp trẻ em nghèo

Phóng viên TTXVN tại Giơnevơ dẫn nguồn tin Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cho biết, từ nay, người sử dụng internet trên khắp thế giới đều có thể tự trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italia, đồng thời góp phần mang lại nguồn tài chính ủng hộ cho trẻ em đang bị đói trên thế giới.

Theo WFP, đây là chương trình học ngoại ngữ miễn phí và rất đơn giản. Để sử dụng chương trình này, người sử dụng internet chỉ cần truy cập vào trang web www.freerice.com và chọn ngôn ngữ mình muốn học trong số các thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha hay Italia. Tiếp đó, người học phải trả lời các câu hỏi về từ vựng từ dễ đến khó. Mỗi câu trả lời đúng, người học đã mang lại 10 hạt gạo cho trẻ em đang phải chịu đựng nạn đói trên thế giới. Nguồn thu này được lấy từ phí quảng cáo của chính trang web nói trên, sau đó sẽ được WFP tiếp nhận và chuyển trực tiếp cho các nạn nhân đang chịu đựng nạn đói.

Chương trình này không chỉ giúp người học ngoại ngữ trau dồi vốn từ vựng, mà còn giúp cải thiện vốn hiểu biết cả trong lĩnh vực nghệ thuật, hóa học và địa lý.

Ngoài ra, www.freerice.com còn là một trang mạng xã hội ảo cho phép người sử dụng có thể tạo ra các nhóm bạn trên mạng và mời bạn bè, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia chương trình này.

www.freerice.com ra đời từ sáng kiến của Giôn Bren (John Breen) năm 2007, hiện thu hút mỗi ngày khoảng 40.000 lượt người tham gia, và nhờ vậy đã góp phần cứu đói các nạn nhân tại Haiti (Haiti), Uganđa (Ouganda), Pakixtan (Pakistan) và Xômali (Somali).

TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản