Giao ban về việc thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị

Chiều 20/11, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đề nghị chỉ huy các cấp cần quán triệt rõ nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ trong quân đội và công an, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thanh niên hai lực lượng.


 

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị giao ban của Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

 

Cùng dự hội nghị giao ban có Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các tướng lĩnh sỹ quan là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc.


Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị có vai trò rất quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng nói chung và việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XI nói riêng. Thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, không chỉ là một giải pháp quan trọng, mà còn giúp thực hiện tốt các giải pháp khác đã được xác định trong Nghị quyết của Trung ương.


Đánh giá kết quả thực hiện, đồng chí Lê Hồng Anh cho rằng, Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương đã chấp hành nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương; triển khai thực hiện Chỉ thị một cách toàn diện và đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.


Đề cập đến những mặt còn hạn chế, cần khắc phục, Thường trực Ban Bí thư chỉ rõ, nhìn chung, việc triển khai Chỉ thị ở một số đơn vị trong hai lực lượng còn chậm. Một số cấp ủy chưa xác định rõ yêu cầu, nội dung, những việc cần làm, do vậy lúc đầu nhiều nơi còn sự lúng túng, nhất là trong việc đưa học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thành công việc thường xuyên...


Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị phải xác định rõ trách nhiệm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị; coi đây là một nội dung không thể thiếu trong chương trình, kế hoạch hàng tháng, hàng quý, hàng năm của cấp ủy để kiểm tra, xem xét, đánh giá, đôn đốc thực hiện. Xây dựng và tổ chức thực hiện chuẩn mực đạo đức phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị, gắn với nhiệm vụ chính trị và những điều Bác Hồ dạy quân đội nhân dân và công an nhân dân. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình; đồng thời chấn chỉnh kịp thời những biểu hiện lệch lạc, làm lướt, qua loa, chiếu lệ, hình thức...


lNgày 20/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị giao ban với Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương về việc thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao và hoan nghênh những kết quả đạt được của hai đảng ủy khối trong việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm của năm 2012, Đảng ủy hai khối đã có những cách làm hay, sáng tạo trong việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; lựa chọn nội dung trọng tâm và xác định địa bàn trọng điểm để tập trung triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Các cấp ủy Đảng đã quan tâm, tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ trở thành công việc thường xuyên, quan trọng của mỗi cấp ủy, mỗi tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên. Các cấp ủy Đảng đưa nội dung học tập và làm theo gương Bác vào sinh hoạt chi bộ để hoạt động này được tiến hành thường xuyên, không bị sao nhãng.


Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức được các Đảng bộ thuộc hai khối tiến hành nghiêm túc, xem đây là một khâu rất quan trọng của quá trình triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Các đảng bộ trực thuộc hai khối đã cụ thể hóa xây dựng chuẩn mực cho toàn đảng bộ, cấp ủy, cán bộ, đảng viên, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị.


Đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy hai khối tuyên truyền tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho đội ngũ cấp ủy viên các cấp, nhất là đội ngũ bí thư cấp ủy, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; tập trung tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức cần được tiếp tục nghiên cứu, rà soát, bổ sung hoàn thiện phù hợp với đặc điểm thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, phù hợp với từng đối tượng. Công tác tuyên truyền cần được các cấp ủy quan tâm đúng mức, chú trọng phát hiện, biểu dương, nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến làm theo Bác, từ người lao động bình thường, cán bộ đảng viên đến cán bộ lãnh đạo quản lý. Tăng cường sự gắn kết trong việc chỉ đạo giữa thủ trưởng cơ quan, đơn vị với ban thường vụ cấp ủy trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh, việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc làm theo gương Bác một cách thiết thực, hiệu quả, là nhiệm vụ trọng tâm, nhất là thực hiện nhóm giải pháp về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, được nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng.


Hương Thủy - Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản