Đoàn “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển – Học kỳ trên biển” đã đến Quảng Ngãi

Sáng 10/10, tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức lễ đón Đoàn “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển – Học kỳ trên biển”. Đây là chặng dừng chân thứ hai của Đoàn. Tham gia Hành trình có các cựu chiến binh - những nhân chứng sống của Đoàn tàu không số cùng 148 thanh niên tiêu biểu.

Tại đây, các đại biểu và các bạn trẻ đã ôn lại truyền thống lịch sử Đoàn tàu số tỉnh Quảng Ngãi với những chiến công thầm lặng nhưng đầy vinh quang của các chiến sĩ tàu không số, đã góp phần vào chiến thắng mùa xuân năm 1975.

Thay mặt Đoàn hành trình, đồng chí Bùi Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban tổ chức Đoàn hành trình phát biểu: “ Được đặt chân đến miền đất Quảng Ngãi giàu truyền thống cách mạng, nơi từng là bến đỗ của nhiều chuyến tàu không số, Đoàn Hành trình sẽ được hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của mảnh đất thân thương và được tái hiện những kỳ tích của Đoàn tàu không số năm xưa trong hành trình của mình đã lưu giữ tại mảnh đất Quảng Ngãi”.
Ngay sau khi đến Quảng Ngãi, Đoàn đã tới thăm và dâng hương tại tượng đài khu chứng tích Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, được xem phim về Mỹ Lai và nghe giới thiệu về vụ thảm sát Sơn Mỹ.

Đoàn cũng đã tới dâng hương tại mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng và nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Người chí sĩ yêu nước, quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Bộ trưởng bộ Nội vụ, Chủ tịch Liên hiệp quốc dân Việt Nam (Liên Việt).

Chiều cùng ngày, Đoàn sẽ tới thăm và giao lưu cùng các bạn trẻ trường Đại học Tài chính Kế toán (thị trấn La Hà, Tư Nghĩa).

Đinh Thị Hương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản