Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Thượng viện Mêhicô

* Chủ tịch Thượng viện Mêhicô kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Ngày 13/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Mêhicô, Jose Gonzalez Morfin.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ngài Jose Gonzalez Morfin, Chủ tịch Thượng viện Mêhicô. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Chủ tịch Thượng viện Mêhicô, Jose Gonzalez Morfin cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp đoàn; cảm kích trước tình mến khách của nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân ngài cùng các thành viên trong Đoàn trong quá trình thăm và làm việc.

Chủ tịch Thượng viện Jose Gonzalez Morfin bày tỏ: Cá nhân ngài đã ngưỡng mộ công cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam và trong chuyến thăm này một lần nữa được chứng kiến thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới và giai đoạn hội nhập. Nhấn mạnh vai trò, vị thế của Việt Nam đang được coi trọng trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, Chủ tịch Thượng viện mong muốn Việt Nam sẽ ủng hộ Mêhicô tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP); mong muốn được đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi có dịp tới thăm Mêhicô; chúc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng toàn Đảng, toàn dân Việt Nam đón Tết truyền thống an khang, thịnh vượng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Thượng viện Mêhicô và đoàn công tác đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoan nghênh những nội dung trao đổi và chương trình hợp tác giữa Thượng viện Mêhicô và Quốc hội Việt Nam nhân chuyến thăm của ngài Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch nước cho rằng chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện Mêhicô là biểu hiện sinh động của mối quan hệ truyền thống giữa hai Nhà nước.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện, sẽ có dịp được đón Tổng thống Mêhicô; đồng thời qua Chủ tịch Thượng viện chuyển lời mời sang thăm Việt Nam đến Tổng thống Mêhicô. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng quan hệ hai nước sẽ được nâng lên tầm cao mới, tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và thế giới; đồng thời khẳng định trong chuyến thăm làm việc đến các nước khu vực Mỹ Latinh sắp tới, Mêhicô sẽ là điểm đến ghi nhớ trong lộ trình.

* Tối 13/1, Chủ tịch Thượng viện Mêhicô, Jose Gonzalez Morfin đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản