Chia sẻ khó khăn với người lao động

Trong quá trình triển khai các nhóm giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội của các địa phương, đơn vị, bước đầu đã xuất hiện những việc làm hay, hứa hẹn Nghị quyết số 11 của Chính phủ sẽ được thực hiện "đến nơi đến chốn".

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11/3, nhân dịp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2011, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: Chia sẻ với những khó khăn của người lao động, thời gian qua TP Hồ Chí Minh thực hiện hỗ trợ công nhân, người lao động thuê trọ được trực tiếp mua điện đúng giá theo quy định của Nhà nước.

Đồng thời, từ đầu năm 2011 đến nay, các cấp công đoàn thành phố đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tiếp tục vận động các chủ nhà trọ đăng ký không tăng giá phòng cho thuê đối với người công nhân lao động. Thời gian tới LĐLĐ thành phố sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp tổ chức các chương trình bán hàng bình ổn giá cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Thanh Hải cho biết thêm, nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn thành phố là tiếp tục bảo vệ và chăm lo tốt cho đời sống của người công nhân lao động. Công đoàn thành phố sẽ tổ chức khảo sát thu nhập và chi tiêu của người lao động, để trên cơ sở này có cái nhìn chung về đời sống của người lao động để đưa ra những kiến nghị phù hợp với thực tế.

Tại An Giang, ông Thái Công Nô, Phó Trưởng ban quản trị Lăng miếu Núi Sam - An Giang cho biết: Để tiết kiệm chi tiêu công, Ban tổ chức Lễ hội Vía bà Chúa xứ Núi Sam năm 2011 - Lễ hội cấp quốc gia đã thống nhất không tổ chức lễ khai mạc như thông lệ hàng năm vào ngày 24/2 âm lịch, tháng 3 dương lịch.

Tại Cà Mau, lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả, chống hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, chống đầu cơ tích trữ, găm hàng để đẩy giá lên cao.

Lực lượng thi hành công vụ trên địa bàn tỉnh tiến hành kiểm tra quyết liệt về kinh doanh xăng dầu trái phép và buôn lậu xăng dầu qua biên giới bằng đường biển; thường xuyên kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, kiên quyết xử lý những trường hợp sai phạm. Tỉnh đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, khuyến khích tiêu dùng hàng hóa sản xuất trong nước, góp phần ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản