VN-Index vượt mốc 1.200 điểm trong phiên đầu tuần dù áp lực chốt lời tăng mạnh

Đáng chú ý, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng và bất động sản. Trong đó, VIC, VRE, VJC vẫn là 3 Bluechips giao dịch ấn tượng nhất và là trụ cột nâng đỡ thị trường.

Ngược lại, MSN, ROS, PNJ, BVH, MSN,…đồng loạt giảm mạnh khiến thị trường chưa thể bứt phá.


Theo đó, tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng ngày 9/4, chỉ số VN- Index tăng 1,61 điểm (0,13%) lên 1.201,57 điểm; trong khi đó Hnx-Index và Upcom-Index vẫn chìm trong sắc đỏ.


Thanh khoản toàn thị trường đạt 182 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.950 tỷ đồng. Khối ngoại cũng hoạt động khá tích cực khi mua ròng hơn 170 tỷ trong sáng nay.


Điểm tích cực trong phiên sáng nay là dòng tiền lan tỏa khá rộng. Các cổ phiếu ngân hàng (VPB, HDB, LPB, VCB, CTG, ACB…), chứng khoán (CTS, HCM, VND, SSI, FTS…), bất động sản, xây dựng (DXG, DIG, FCN, NDN, NTL, KDH…) tăng khá tốt khiến thị trường trở nên vô cùng sôi động.


Trước đó. mở cửa giao dịch đầu tuần sáng ngày 9/4, chỉ số VN-Insex bật tăng vượt qua mốc 1.200 điểm. Ngay sau đó, áp lực chốt lời gia tăng khiến thị trường giảm điểm. Tuy nhiên, nhờ động lực tăng điểm của nhóm cổ phiếu Bluechips, VN-Index vững vàng xanh trở lại.


Tính đến hơn 10 giờ, VN-Index đã tăng hơn 2,2 điểm và đưa chỉ số đạt 1.202,16 điểm nhờ cặp đôi VIC và VRE của họ nhà Vincom đua sắc xanh. Ngoài ra, dòng tiền có xu hướng chảy vào những cổ phiếu có biến động mạnh trong quá khứ như FLC, HAR, DRH.

Hàng không có sự phân hóa, trong khi HVN đi xuống thì VJC tăng tốt. Nhìn chung, giai đoạn tăng trưởng vẫn chi phối trên nhóm này, sự điều chỉnh ngắn hạn chỉ mang tính chất rung lắc.

VN-Index vẫn xanh và tăng vượt mốc 1.200 điểm dù áp lực chốt lời gia tăng trong phiên đầu tuần.

Dù vậy, thị trường vẫn có gần 50% mã cổ phiếu trên sàn giảm trước áp lực bán chốt lời sau khi các mã này đã đạt đỉnh điểm của tuần trước đó.


Trên sàn Hà Nội, HNX-Index chỉ có được sắc xanh nhạt trong ít phút đầu phiên, sau đó nhanh chóng chìm trong sắc đỏ và lao mạnh xuống dưới ngưỡng 137,3 điểm sau 50 phút giao dịch do ACB, VCG, PVS đồng loạt quay đầu giảm giá. Đến gần 10 giờ 30 phút, HNX-Index liên tục giằng co quanh ngưỡng 138 điểm.


Ông Vũ Minh Đức, Trưởng phòng cao cấp phòng Nghiên cứu và Phân tích CTCK Bản Việt (VCSC), đặt kỳ vọng tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình, đặc biệt trong ngành bất động sản và tài chính sẽ tốt hơn so với VN-Index và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong tuần này.


Trong khi đó, CTCK VCBS đánh giá, dù nhóm cổ phiếu bất động sản đã có tuần giao dịch khá sôi động và có mức tăng khá nổi bật so với phần còn lại của thị trường, nhưng nhà đầu tư vẫn cần lưu ý đây là nhóm có mức độ phân hóa lớn cả về nền tảng cơ bản lẫn các chỉ số giao dịch thị trường.


Do đó, điều cần thiết trước mỗi quyết định đầu tư tại nhóm này là sự chọn lọc kỹ lưỡng và cân nhắc trên cơ sở triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp này cho năm 2018.


Còn CTCK Bảo Việt – BVSC, nhận định sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Trong tuần này, dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo kết quả kinh doanh quý I và mùa đại hội cổ đông. Lực lên sẽ yếu dần và các mã lớn sẽ thay phiên dẫn dắt thị trường.


CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS thì phân tích dòng tiền vào thị trường gia tăng tích cực trong tuần qua với việc thanh khoản các phiên có sự cải thiện. VN-Index cũng chinh phục được các mức điểm cao mới và đã áp sát được ngưỡng 1.200 điểm.


Nếu vượt được vùng này thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số sẽ là 1.250 điểm. Mặc dù diễn biến tình hình thế giới hiện tại khá khó đoán và việc khối ngoại liên tiếp bán ròng trong thời gian gần đây thì hiện tại tình hình vẫn khá khả quan.


Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo này, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 1.250 điểm với diễn biến rung lắc giữa các phiên.


Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.


Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.


Hải Yên/Báo Tin tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản