Nguồn cung văn phòng tại Hà Nội sẽ tăng mạnh

Theo công ty nghiên cứu thị trường CBRE, nguồn cung mới tới cuối năm nay sẽ tiếp tục tăng đáng kể, tập trung nhiều ở khu vực giữa thành phố (quận Đống Đa và Ba Đình) và khu vực phía Tây.


Một số dự án nổi bật có thể được kể đến như Horison Tower (quận Đống Đa) sẽ cung cấp diện tích cho thuê khoảng 7.000m2 và MD Complex (quận Từ Liêm) cung cấp khoảng 22.000m2, tạo thành một làn sóng mới của khu vực giữa trung tâm.

Cả nguồn cung và nhu cầu về văn phòng cho thuê đều tăng trong các quý tới. Ảnh minh họa.

Nhằm đối phó với sức ép từ nguồn cung tương lai, các tòa nhà văn phòng hiện hữu đang nỗ lực lấp đầy trước khi các dự án mới kịp đi vào hoạt động. Trong quý 3 có sự giảm giá nhẹ trong cả hai phân khúc hạng A và hạng B, đặc biệt ở khối văn phòng ngoài khu vực trung tâm. Trong đó hạng A giảm nhẹ ở mức 0,8% và hạng B giảm khoảng 1,7%.

Về xu hướng mới, đại diện CBRE cho biết: Qúy 3/2016 ghi nhận sự tăng trưởng của mô hình văn phòng dịch vụ với các tiện ích có sẵn về nội thất và quản lý được gọi là “Co-working space”. Điểm đặc biệt của “Co-working space” là tính cộng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt.

Khách thuê có thể có phòng riêng nếu muốn hoặc chọn lựa chia sẻ toàn bộ các cơ sở vật chất như khu làm việc chung, Wi-Fi, khu vực in ấn… Tính “mở” của các “Co-working space” phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống, đi kèm đó là định kiến mỗi ban ngành trong công ty là một cá thể tách biệt, khép kín.

Còn theo Công ty Nghiên cứu thị trưởng JLL, nguồn cung dự kiến sẽ tăng từ nay đến cuối năm. Hơn 67.000 m2 diện tích văn phòng mới dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong quý 4. Hầu hết các dự án này đều tọa lạc tại khu vực ngoài trung tâm.

Từ năm 2017 đến 2019, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội dự kiến sẽ có thêm hơn 385.000 m2 diện tích văn phòng. Nhu cầu về mặt bằng văn phòng lớn và hiện đại đến từ cả khách thuê nội địa và quốc tế.
Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản