Giá dầu châu Á ghi nhận phiên giảm thứ hai liên liên tiếp

Giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 29/6, giữa lúc số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại Mỹ và nhiều nơi khác, khiến nhiều nước tái áp đặt các biện pháp phong tỏa vốn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Chú thích ảnh
Giá xăng dầu được niêm yết tại trạm xăng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cụ thể, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 66 xu Mỹ, hay 1,6%, xuống 40,36 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 63 xu Mỹ, hay 1,6% và được giao dịch ở mức 37,86 USD/thùng.

Dầu Brent đang hướng đến tháng tăng giá thứ ba liên tiếp khi tháng 6 khép lại, nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi chung là OPEC+, và do nhu cầu dầu đã phần nào cải thiện sau khi nhiều nước trên thế giới nới lỏng các biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19.

Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 10 triệu ca trong ngày 28/6, khi Ấn Độ và Brazil ghi nhận đến trên 10.000 ca mỗi ngày. Các đợt bùng phát mới đã xảy ra tại nhiều nước như Trung Quốc, New Zealand và Australia, khiến chính phủ các nước tái áp đặt các biện pháp hạn chế để chống dịch.

Bên cạnh đó, bất chấp những nỗ lực cắt giảm nguồn cung của OPEC+, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ, nước sản xuất và tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã chạm các mức cao chưa từng có. Diễn biến này cũng đang tạo áp lực lên giá” vàng đen”.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng

Giá dầu tại thị trường châu Á chiều 26/6 tiếp tục tăng trước sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi bất chấp diễn biến đáng quan ngại của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở một số bang của Mỹ và những dấu hiệu cho thấy hoạt động sản xuất dầu thô của Mỹ được khôi phục.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN