XMXT Sài Gòn là đội duy nhất phải xuống hạng

Trưa 23/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo về đội bóng xuống hạng tại V - League 2013. Theo đó, XM Xuân Thành Sài Gòn là đội duy nhất phải xuống hạng, do đội bóng này đã tuyên bố bỏ giải.


VFF cho biết, ngày 22/8, họ đã nhận được báo cáo của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc XMXT Sài Gòn có văn bản thông báo không tiếp tục tham gia V - League 2013. Thường trực VFF đã chỉ đạo VPF và các cơ quan chức năng của VFF xử lý sự việc theo các quy định hiện hành.


VFF nhấn mạnh, căn cứ Điều 5.6 (Trường hợp CLB rút lui hoặc bị loại khỏi giải) của Điều lệ V - League 2013, XMXT Sài Gòn bỏ giải thì đương nhiên phải xuống thi đấu ở giải hạng Ba vào mùa giải 2014.


Trong khi đó, căn cứ vào điều 5.5 (Các quyết định sau khi xếp hạng toàn giải) của Điều lệ V - League 2013, thì trong số 12 CLB đăng ký thi đấu thì chỉ 1 CLB phải xuống hạng. Vậy nên, VFF khẳng định XMXT Sài Gòn là đội phải xuống hạng. 11 đội bóng còn lại đủ điều kiện tham dự V - League 2014.


Quyết định trên của VFF đã chính thức cứu Kienlongbank Kiên Giang khỏi cảnh phải xuống hạng. Trước đó, đội bóng này bị chính thức hết cơ hội trụ hạng sau trận “chung kết ngược” thua XM The Vissai Ninh Bình (1 - 0) ở vòng 20. Đến khi XMXT Sài Gòn bị trừ 4 điểm vì “biểu hiện tiêu cực”, KLB Kiên Giang vớt vát được một chút hy vọng, nhưng vô cùng mong manh. Nhưng bây giờ thì thầy trò Lại Hồng Vân đã được giải cứu thực sự.


Như vậy, V - League 2013 hiện còn có ý nghĩa với nhóm cạnh tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên, sau khi các kết quả thi đấu của XMXT Sài Gòn bị hủy bỏ hoàn toàn, cục diện đua tranh cũng xáo trộn nhiều, với thiệt thòi lớn thuộc về Sông Lam Nghệ An (từ vị trí thứ 2 bị đẩy xuống thứ 4).


Thứ hạng đã thay đổi của nhóm đầu bảng khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc: 1. Hà Nội T&T (34 điểm, bị trừ 4 điểm); 2. SHB Đà Nẵng (32đ, - 2); 3. Hoàng Anh Gia Lai (32đ, 0); 4. Sông Lam Nghệ An (30đ, - 6); 5. Thanh Hóa (30đ, 0).


Bảo An

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN