Vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị buộc tội nhận hối lộ

Báo The Star của Malaysia đưa tin, ngày 10/4, Tòa sơ thẩm Kuala Lumpur đã buộc tội bà Rosmah Mansor - vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak - nhận hối lộ liên quan đến một dự án về năng lượng Mặt Trời ở bang Sarawak. 

Chú thích ảnh
Bà Rosmah Mansor tới văn phòng Ủy ban Chống tham nhũng của Malaysia ở Putrajaya để trả lời thẩm vấn ngày 26/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn nguồn tin trên cho biết, theo cáo trạng, bà Rosmah đã nhận 5 triệu ringgit (1,22 triệu USD) từ công ty Jepak Holdings tại nhà riêng của bà vào ngày 20/12/2016.

Đây là khoản tiền hối lộ để bà Rosmah giúp công ty này giành được dự án lắp đặt hệ thống năng lượng Mặt Trời cho 369 trường học ở khu vực nông thôn bang Sarawak. Tổng trị giá của dự án này là 1,25 tỷ ringgit (305 triệu USD), do Bộ giáo dục Malaysia làm chủ đầu tư.

Theo luật pháp Malaysia, nếu bị kết tội, bà Rosmah, 68 tuổi, sẽ đối mặt với án tù lên đến 20 năm hoặc bị phạt tiền gấp 5 lần số tiền nhận hối lộ. Tuy nhiên, bà Rosmah đã bác bỏ cáo buộc trên. Phiên tòa sẽ được nối lại vào ngày 10/5.

Hoàng Nhương (TTXVN)
Malaysia mở phiên tòa đầu tiên xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak
Malaysia mở phiên tòa đầu tiên xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak

Sau nhiều lần trì hoãn, ngày 3/4, Malaysia đã mở phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak với các cáo buộc tham nhũng liên quan đến vụ bê bối Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia (1 MDB).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN