Malaysia muốn thúc đẩy ngành công nghiệp thông qua LIMA

Triển lãm Hàng hải và hàng không quốc tế Langkawi (LIMA) 2019 là một trong những con đường để Malaysia thu hút đầu tư chất lượng và thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Mohamad Sabu phát biểu với giới truyền thông chiều 25/3 tại khu nghỉ mát Resorts World Langkawi.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu nêu trên được Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Mohamad Sabu đưa ra tại buổi tiệc trà dành cho các phương tiện truyền thông tại khu nghỉ mát  Resorts World Langkawi vào chiều 25/3.

Ông Sabu cho biết thêm LIMA còn rất hữu ích đối với Malaysia để mở rộng mạng lưới, tăng cường ưu tiên, tái cân bằng và thực hiện các nỗ lực chiến lược nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua sự tham gia của các bộ ngành khác nhau, LIMA đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một sự kiện thuần túy trong lĩnh vực quốc phòng, trở thành kênh đặc thù để thúc đẩy các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, điều này có thể đạt được hay không phụ thuộc vào việc các bên liên quan và các ngành công nghiệp có nỗ lực tiến lên hay không.

Ông Sabu còn cho biết 119.200 m2 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mahsuri ở Langkawi đã được phủ kín bởi các gian trưng bày thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ. Bên cạnh đó, tàu chiến của hải quân nhiều nước cũng sẽ tiến hành tổng duyệt binh ở vùng biển bên ngoài khu nghỉ mát  Resorts World Langkawi. Dự kiến, LIMA năm 2019 sẽ thu thút được khoảng 40.000 khách tham quan thương mại và đông đảo công chúng. “Đây là bằng chứng về khả năng của Lima không chỉ tạo ra kinh doanh mà còn là mối quan tâm rộng rãi hơn đối với các ngành công nghiệp năng động”, ông Sabu nhấn mạnh.

LIMA là sự kiện được đánh giá có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. LIMA 2019 sẽ khai mạc vào ngày 26/3 và diễn ra trong 5 ngày với sự tham gia của hơn 400 công ty, tập đoàn đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin, ảnh: Hà Ngọc  (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản