Malaysia sẽ thành lập tòa án đặc biệt xử lý tham nhũng

Ngày 19/3, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết nước này sẽ thiết lập tòa án đặc biệt tập trung xử lý các vụ án tham nhũng trước đây.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Theo người đứng đầu Chính phủ Malaysia, việc thành lập tòa án đặc biệt chống tham nhũng phù hợp với chương trình phòng chống tham nhũng quốc gia (NACP) và trong số những vụ án chưa được giải quyết có cả việc xây dựng doanh trại quân đội làm thay đổi dân số tại một số khu vực bầu cử khóa trước. Rất nhiều doanh trại kiểu này được xây dựng nhanh chóng trên cơ sở hoán đổi đất đai, nhưng sau bầu cử lại bị bỏ không.

Sau khi đưa ra thông tin nêu trên tại cuộc họp báo ngày 19/3, Thủ tướng Mahathir cho biết thêm ông phát hiện án tham nhũng được thụ lý như án thông thường mà không có bất cứ ưu tiên gì.

“Đương nhiên, chúng ta không được can dự vào trình tự của tòa án, nhưng tham nhũng là vấn đề rất nghiêm trọng và người dân chất vấn tại sao vẫn chưa trừng phạt một số người đã phạm tội rõ ràng. Cho nên, chúng tôi muốn tòa án đặc biệt tiến hành xét xử càng sớm càng tốt”, ông Mahathir nhấn mạnh.

Hà Ngọc (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản