Tổng thống Mỹ đề xuất làm trung gian giải quyết khủng hoảng Qatar

Ngày 7/9, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị làm trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng giữa Qatar và các nước láng giềng Arab, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng cuộc khủng hoảng sẽ được giải quyết "khá dễ dàng".

Tổng thống Donald Trump đề nghị làm trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng giữa Qatar và các nước láng giềng Arab. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới tại cuộc họp báo chung với Quốc vương Kuwait Sabah al-Ahmad Al-Sabah, ông Trump nói: "Tôi sẵn lòng trở thành nhà trung gian. Tôi nghĩ điều này sẽ được giải quyết khá dễ dàng". Cũng theo ông Trump, cuộc khủng hoảng Qatar bắt nguồn từ việc một số quốc gia hỗ trợ khoản tiền khổng lồ cho khủng bố.

Về phần mình, ông Al-Sabah bày tỏ tin tưởng Mỹ có giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Qatar, đồng thời cho biết ông đã nhận được một bức thư từ Qatar, trong đó nói rằng Doha nhất trí ngồi xuống bàn đàm phán và thảo luận về danh sách 13 yêu cầu từ các nước Arab láng giềng.

Trước đó, Saudi Arabia, Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ai Cập hôm 5/6 tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với Qatar, cáo buộc Doha có quan hệ với Iran và các nhóm Hồi giáo cực đoan.

TTXVN/Báo Tin Tức
Mỹ cử hai đặc phái viên giúp giải quyết khủng hoảng Qatar
Mỹ cử hai đặc phái viên giúp giải quyết khủng hoảng Qatar

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 1/8 đã yêu cầu hai quan chức, trong đó có tướng về hưu đồng thời là cựu đặc phái viên về Trung Đông Anthony Zinni, phối hợp giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa các nước vùng Vịnh với Qatar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN