Kuwait, Mỹ, Anh kêu gọi đối thoại giải quyết khủng hoảng Qatar

Hàng thông tấn chính thức Kuna ngày 11/7 đưa tin, Kuwait, Mỹ, Anh đã kêu gọi nhanh chóng kết thúc cuộc khủng hoảng giữa Qatar và các nước Arab láng giềng thông qua đối thoại.

Ngoại trưởng Kuwait Sabah Khaled Al-Hamad Al-Sabah, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Cố vấn An ninh Quốc gia Anh Mark Sedwil tại cuộc họp diễn ra ngày 10/. Ảnh: AP

Lời kêu gọi được đưa ra trong một cuộc họp diễn ra ngày 10/7 giữa Ngoại trưởng Kuwait Sabah Khaled Al-Hamad Al-Sabah, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Cố vấn An ninh Quốc gia Anh Mark Sedwill.

Các quan chức trên đã "bày tỏ mối quan ngại sâu sắc" về việc tiếp diễn cuộc khủng hoảng hiện nay trong khu vực. Họ kêu gọi tất cả các bên cần "giải quyết cuộc khủng hoảng này một cách nhanh chóng, và tìm ra một giải pháp thông qua đối thoại sớm nhất có thể".

Ông Tillerson và ông Sedwill tái xác nhận những ủng hộ của mình cho các nỗ lực hòa giải mà Tiểu vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah đang thực hiện nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng.

Ông Tillerson đã đến Kuwait ngày 10/7 để thảo luận các giải pháp trung gian nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng vùng Vịnh mà Washington lo ngại có thể ảnh hưởng đến hoạt động chống khủng bố trong khu vực.

Mỹ có một căn cứ quân sự lớn ở Qatar, đây là nơi quân đội Mỹ thực hiện những cuộc không kích nhằm vào các phần tử khủng bố ở Syria và Iraq.

TTXVN/Tin Tức
Các nước Arab tăng sức ép lên Qatar, Mỹ-Anh hối thúc hòa giải
Các nước Arab tăng sức ép lên Qatar, Mỹ-Anh hối thúc hòa giải

Cuộc khủng hoảng ngoại giao nghiêm trọng tại vùng Vịnh sau khi một loạt các quốc gia trong khu vực do Saudi Arabia dẫn đầu đồng loạt cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với Qatar vẫn chưa có hướng giải quyết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN