Mỹ hoan nghênh Nga hòa giải khủng hoảng Qatar

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Washington sẽ hoan nghênh vai trò của Nga trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và 4 nước Arab khác, gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain và Ai Cập.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: ABC News

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 25/7, người phát ngôn này nói: "Nếu Nga có thể đóng vai trò trong việc giúp các bên ngồi vào bàn đàm phán, chúng tôi sẽ hoan nghênh điều đó. Chúng tôi có thể hoài nghi về việc liệu họ có thể làm vậy hay không, song chúng tôi chắc chắn sẽ hoan nghênh nếu bất kỳ ai có thể giúp các bên đối thoại".

Thông điệp trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, trong một phỏng vấn với kênh truyền hình Rudaw của người Kurd hôm 24/7, cho biết Moskva sẵn sàng hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng Qatar nếu các bên trung gian cho là cần thiết. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng lưu ý rằng Moskva đã "tiếp xúc với tất cả các bên trong cuộc xung đột này".TTXVN/Tin Tức
Tại sao chiến đấu cơ Nga liên tục áp sát không phận các nước NATO?
Tại sao chiến đấu cơ Nga liên tục áp sát không phận các nước NATO?

Trong Chiến tranh Lạnh, hoạt động quân sự của Liên Xô ở gần không phận các nước NATO là điều thường xảy ra nhằm thử phản ứng của hệ thống phòng thủ các nước NATO trong trường hợp có chiến tranh. Ngày nay, viễn cảnh một cuộc chiến giữa Nga và NATO dường như rất xa xôi, nhưng chuyện cũ đã lặp lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN