Thủ tướng Palestine thăm chính thức Ai Cập

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Thủ tướng Palestine Mohamed Shtayyeh ngày 29/5 đã tới Cairo bắt đầu chuyến thăm chính thức Ai Cập kéo dài 3 ngày.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, nội các Ai Cập thông báo ông Shtayyeh đã được đón tiếp tại sân bay quốc tế Cairo bởi người đồng cấp nước chủ nhà Mostafa Madbouly.

Phái đoàn cấp cao Palestine gồm 9 Bộ trưởng Ngoại giao, Nội vụ, Kinh tế quốc gia, Các vấn đề tôn giáo, Y tế, Nông nghiệp và một số quan chức khác.

Theo lịch trình, hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức một phiên họp mở rộng với sự có mặt của các bộ trưởng hai nước nhằm thảo luận về một số lĩnh vực hợp tác song phương cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Đại sứ Palestine tại Ai Cập, Diab Al Louh, cho biết chuyến thăm 3 ngày của ông Shtayyeh diễn ra theo lời mời của Thủ tướng Ai Cập Madbouly, nhấn mạnh rằng việc góp mặt của 9 Bộ trưởng Palestine trong thành phần đoàn cho thấy sự quan tâm của Palestine trong việc xây dựng cầu nối hợp tác chính trị và hành pháp với Ai Cập.

Đây là lần thứ 2 cuộc họp Ủy ban hỗn hợp cấp cao Palestine-Ai Cập được tổ chức, sau lần đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 10/2019.

Văn Tùng (TTXVN)
Đụng độ tiếp diễn giữa quân đội Israel và người Palestine tại Bờ Tây
Đụng độ tiếp diễn giữa quân đội Israel và người Palestine tại Bờ Tây

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 29/5, đụng độ đã xảy ra giữa quân đội Israel (IDF) và người Palestine tại thành phố Jenin ở phía Bắc Bờ Tây bị chiếm đóng, khiến 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN