Đụng độ tiếp diễn giữa quân đội Israel và người Palestine tại Bờ Tây

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 29/5, đụng độ đã xảy ra giữa quân đội Israel (IDF) và người Palestine tại thành phố Jenin ở phía Bắc Bờ Tây bị chiếm đóng, khiến 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương. 

Chú thích ảnh
Người biểu tình Palestine xung đột với lực lượng an ninh Israel tại thành phố Nablus, Bờ Tây ngày 24/2/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cơ quan y tế của Palestine cho biết hầu hết những người bị thương đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện. Các nguồn tin an ninh và nhân chứng tại thành phố Jenin cho biết mục tiêu của IDF trong vụ giao tranh ngày 29/5 là bắt giữ những người tình nghi tham gia vào các cuộc tấn công chống lại IDF và người Israel định cư tại Bờ Tây. 

IDF cũng xác nhận vụ đột kích là nhằm "bắt giữ những kẻ tình nghi". Lực lượng này cho biết đã bắt giữ 6 người bị truy nã và hai phe đã nổ súng dẫn đến thương vong. 

Trước đó hôm 28/5, chi nhánh lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) tại Jenin đã nổ súng tại một khu định cư và thị trấn Gan Ner của người Israel ở vùng Gilboa giáp với hàng rào biên giới. Vụ việc được cho là nguyên nhân khiến IDF mở chiến dịch truy quét nghi phạm tại thành phố Jenin.

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh Palestine cho biết một cuộc đụng độ khác giữa quân đội Israel và người Palestine cũng nổ ra ở Trại tị nạn Askar, phía Đông thành phố Nablus, phía Bắc Bờ Tây. Các cuộc đụng độ ở các thành phố phía Bắc Bờ Tây diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Israel đóng cửa khẩu Bờ Tây trong các ngày đầu và cuối Lễ Quá hải
Israel đóng cửa khẩu Bờ Tây trong các ngày đầu và cuối Lễ Quá hải

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo sẽ đóng các cửa khẩu biên giới với Bờ Tây của Palestine trong ngày mở đầu và kết thúc Lễ Quá hải của người Do Thái, nhằm đảm bảo an ninh trong thời điểm nhạy cảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN