Quân đội Israel bắn hạ 3 máy bay không người lái của Hezbollah

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 2/7 đã bắn hạ 3 máy bay không người lái (UAV) do lực lượng Hezbollah tại Liban phóng về phía Vùng Đặc quyền Kinh tế của Israel tại Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái (UAV) do lực lượng Hezbollah tại Liban phóng về phía Vùng Đặc quyền Kinh tế của Israel tại Địa Trung Hải, ngày 2/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Bưu điện Jerusalem cho biết 3 chiếc UAV này là 3 loại khác nhau, trong đó 1 chiếc bị máy bay chiến đấu F-16 bắn hạ. Hai chiếc còn lại bị bắn hạ bằng tên lửa đất đối không tầm trung Barak 8 của Israel.

Kết quả điều tra sơ bộ do IDF tiến hành cho thấy các UAV trên không trang bị vũ khí và có vẻ như được phong trào Hezbollah tại Liban phóng về phía giàn khoan khí đốt Karish với mục đích khuếch trương thanh thế.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cảnh báo hành động của lực lượng Hezbollah “cản trở Liban đạt được thoả thuận phân định biên giới trên biển, có vai trò thiết yếu đối với kinh tế và sự thịnh vượng của nước này”.

Quang Minh (TTXVN)
Israel có thể hứng 2.500 quả rocket mỗi ngày nếu bùng nổ xung đột với Hezbollah
Israel có thể hứng 2.500 quả rocket mỗi ngày nếu bùng nổ xung đột với Hezbollah

Một quan chức quân sự cấp cao của Israel cảnh báo lực lượng Hezbollah có thể nã những trận mưa rocket lên tới 2.500 quả mỗi ngày xuống Jerusalem nếu xung đột nổ ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN