Phản ứng của nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels khi biết ông Trump bị truy tố

Stormy Daniels, nữ diễn viên phim khiêu dâm là tâm điểm cuộc điều tra về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang cưỡi ngựa khi có thông tin ngày 30/3 rằng ông Trump trở thành cựu tổng tư lệnh Mỹ đầu tiên sẽ bị truy tố hình sự.

Chú thích ảnh
Bà Stormy Daniels. Ảnh: AP

Theo tờ USA Today, Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, đã không biết về bản cáo trạng trên trong gần hai giờ. Bà trở về nhà và nhận hàng trăm tin nhắn, rồi gọi điện cho luật sư lâu năm của mình là Clark Brewster để hỏi xem chuyện gì đã xảy ra.

Phản ứng đầu tiên của bà theo tiết lộ của luật sư Brewster: “Nói thật thì bà ấy đã rất ngạc nhiên, mặc dù điều đó hầu như đã được dự liệu”.

Vài tuần trước, Daniels nói rằng bà sẽ xuống phố nhảy nhót nếu ông Trump bị truy tố về các cáo buộc liên quan đến tiền bịt miệng bắt nguồn từ mối quan hệ của bà với ông Trump vào năm 2006.

Theo những cáo buộc đó, ông Trump đã trả cho bà 130.000 USD để đổi lấy sự im lặng chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử năm 2016.

Cáo buộc lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng sau khi ông Trump đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc đua cam go vào Nhà Trắng.

Luật sư Brewster đã bác bỏ ý kiến cho rằng phản ứng của Daniels là “một bình luận mà bà có thể đã đưa ra để cố tỏ ra hài hước hoặc điều gì đó tương tự”.

Theo ông Brewster, trên thực tế, khi hiểu tầm quan trọng của các cáo buộc, Daniels không cảm thấy muốn nhảy nhót chút nào. Ông nói: “Thực tế là bà ấy cảm thấy tồi tệ khi ông Trump bị buộc tội. Nhưng mặt khác, thực sự, bà ấy biết sự thật là gì và bà ấy cũng muốn ông Trump đối mặt sự thật”.

Luật sư Brewster, người đã đại diện cho Daniels từ năm 2019, nói thêm rằng cả mình và Daniels đều cảm thấy “đó là một ngày buồn”, nhưng cả hai đều thấy được minh oan nhờ bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn. Ông nói: “Tôi nghĩ đó là một bi kịch khi chứng kiến một người từng là tổng thống và lãnh đạo của đất nước này bị buộc tội hình sự”.

Chú thích ảnh
Ông Donald Trump, lúc đương nhiệm Tổng thống Mỹ, dự một sự kiện ở Washington, DC ngày 13/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, phản ứng về quyết định truy tố mình, ông Trump đã cáo buộc các đối thủ chính trị vũ khí hóa hệ thống tư pháp Mỹ để loại bỏ ông - ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa - trong các cuộc bầu cử.

“Tôi tin rằng cuộc ‘săn phù thủy’ này sẽ phản tác dụng mạnh mẽ đối với ông Joe Biden. Người dân Mỹ đang nhận ra chính xác những gì đảng Dân chủ cấp tiến đang làm ở đây”, ông Trump viết trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social hôm 30/3, kêu gọi những người ủng hộ ông “đoàn kết để loại bỏ từng người cuối cùng trong số những thành viên đảng Dân chủ gian dối khỏi nhiệm kỳ”.

Hôm 30/3, đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) đã bỏ phiếu truy tố ông Trump trong một vụ án liên quan đến việc trả 130.000 USD tiền bịt miệng cho bà Stormy Daniels thông qua luật sư của ông Trump lúc bấy giờ là Michael Cohen. Ông Trump đã liên tục phủ nhận vụ việc và mọi cáo buộc về khoản tiền này, đồng thời cảnh báo về hậu quả tai hại có thể xảy ra nếu ông bị bắt.

Ông Trump không tiết lộ động thái tiếp theo sẽ là gì, nhưng luật sư Joe Tacopina của ông cam kết rằng sẽ đấu tranh quyết liệt trước vụ truy tố chính trị này trước tòa.

Trong khi đó, phát ngôn viên của văn phòng luật sư quận Manhattan nói với hãng tin AP rằng các công tố viên đã liên hệ với nhóm pháp lý của Trump để sắp xếp việc đầu thú và trình diện trước tòa, dự kiến vào khoảng tuần tới.

Cuộc điều tra ở Manhattan chỉ là một trong những thách thức pháp lý mà ông Trump phải giải quyết. Ông cũng đang phải đối mặt với hai cuộc điều tra hình sự cấp liên bang của một công tố viên đặc biệt được Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland chỉ định, cùng một cuộc điều tra ở bang Georgia.

Trước đây, ông Trump cho biết ông sẽ tiếp tục cạnh tranh giành đề cử của đảng Cộng hòa cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 ngay cả khi bị truy tố.

Theo kết quả cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố vào tuần trước, khoảng 44% thành viên đảng Cộng hòa nói rằng ông nên rút khỏi cuộc đua nếu bị truy tố.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Tổng thống Biden lên tiếng về yêu cầu trục xuất Đại sứ Nga tại Mỹ của tờ WSJ
Tổng thống Biden lên tiếng về yêu cầu trục xuất Đại sứ Nga tại Mỹ của tờ WSJ

Sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ phóng viên Evan Gershkovich với cáo buộc hoạt động gián điệp, tờ Wall Street Journal (WSJ) đã đăng xã luận nêu yêu cầu tối thiểu là trục xuất Đại sứ Nga tại Mỹ, cũng như tất cả các nhà báo Nga làm việc tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN