Phản ứng của Nga về tin cựu Tổng thống Trump bị truy tố

Ngày 31/3, Điện Kremlin đã có phản ứng về vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố.

Chú thích ảnh
Ông Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, Điện Kremlin khẳng định vụ truy tố ông Trump không phải là chủ đề để Nga bình luận và coi vụ việc là vấn đề nội bộ của Mỹ.

Trước đây, liên tục xuất hiện cáo buộc cho rằng ông Trump và chiến dịch tranh cử của ông đã cấu kết với Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, đổi lại là theo đuổi một chính sách có lợi hơn đối với Nga.

Nga và đội ngũ của Tổng thống Trump đều phủ nhận các cáo buộc. Sau cuộc điều tra kéo dài hai năm về các cáo buộc nhằm vào ông Trump và đội ngũ của ông, công tố viên đặc biệt Robert Mueller - người được giao nhiệm vụ điều tra về cáo buộc thông đồng - kết luận rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh có sự cấu kết giữa Tổng thống Trump và Nga.

Ngày 30/3, ông Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) truy tố sau cuộc điều tra về khoản chi 130.000 USD để che đậy mối quan hệ với nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy  Daniels. Đây lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một cựu tổng thống bị truy tố hình sự.

Các cáo buộc phát sinh từ một cuộc điều tra do Chánh Biện lý quận Manhattan của đảng Dân chủ Alvin Bragg dẫn đầu. Việc truy tố ông Trump có thể định hình lại cuộc đua tranh cử tổng thống năm 2024.

Một đại bồi thẩm đoàn do Chánh Biện lý Bragg triệu tập hồi tháng 1 đã bắt đầu nghe bằng chứng về vai trò của cựu Tổng thống Trump trong khoản thanh toán 130.000 USD cho bà Daniels vài ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 mà ông đã giành chiến thắng. Ông Trump, 76 tuổi, trước đó cho biết sẽ tiếp tục vận động giành quyền đề cử của đảng Cộng hòa để tái tranh cử kể cả khi bị buộc tội.

Bản cáo trạng dành cho ông Trump được niêm phong và sẽ được công bố trong mấy ngày tới. Chánh Biện lý quận Manhattan sẽ liên lạc với luật sư của cựu Tổng thống Trump để yêu cầu ông ra đầu thú.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Ngân hàng Trung ương Nga tiết lộ biện pháp đối phó với lệnh trừng phạt của phương Tây
Ngân hàng Trung ương Nga tiết lộ biện pháp đối phó với lệnh trừng phạt của phương Tây

Moskva đã thực hiện nhiều biện pháp - như dự trữ vàng, nhân dân tệ và ngoại tệ bằng tiền mặt - để đối phó với hàng loạt lệnh trừng phạt của phương Tây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN