Palestine khẳng định 'không bán' Jerusalem sau lời đe dọa của Mỹ

Ngày 3/1, người phát ngôn của Tổng thống Palestine Mahmud Abbas, ông Nabil Abu Rudeina, tuyên bố Jerusalem không phải "thứ để bán", sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa cắt khoản viện trợ thường niên trị giá hơn 300 triệu USD nhằm buộc Palestine quay trở lại đàm phán với Israel.

Người phát ngôn của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, ông Nabil Abu Rudeina. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Rudeina cho hay: "Jerusalem là thành phố vĩnh hằng của nhà nước Palestine và không phải thứ để đổi lấy vàng hay hàng tỷ USD", ám chỉ tới quyết định của Tổng thống Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Quan chức này nhấn mạnh: “Chúng tôi không phản đối việc quay lại bàn đàm phán, song (các cuộc đàm phán này) cần phải dựa trên luật pháp và các nghị quyết quốc tế công nhận nhà nước Palestine độc lập với thủ đô là Đông Jerusalem”.

Sau tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ hôm 6/12 vừa qua, Tổng thống Abbas khẳng định Washington có thể không còn đóng bất kỳ vai trò gì trong tiến trình hòa bình Trung Đông.

TTXVN/Báo Tin tức
Palestine phản đối lời đe dọa ngừng viện trợ của Mỹ
Palestine phản đối lời đe dọa ngừng viện trợ của Mỹ

Theo hãng tin AFP, bà Hanan Ashrawi, một quan chức cấp cao Palestine, ngày 3/1 khẳng định người dân Palestine sẽ không để Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sau khi ông chủ Nhà Trắng cảnh báo cắt khoản viện trợ trị giá hơn 300 triệu USD/năm cho Palestine.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN