Palestine triệu hồi đại diện ngoại giao tại Mỹ liên quan đến vấn đề Jerusalem

Chính quyền Palestine ngày 31/12 đã triệu hồi đại diện ngoại giao của Palestine tại Mỹ để tham vấn sau khi Washington chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Ngoại trưởng Palestine Riad Malki phát biểu tại phiên họp đặc biệt bất thường của Đại hội đồng Liên hợp quốc về vấn đề Jerusalem ở New York (Mỹ) ngày 21/12. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo hãng thông tấn chính thức WAFA của Palestine, Ngoại trưởng Palestine Riad Malki đã quyết định triệu hồi người đứng đầu phái bộ Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) ở Mỹ Hossam Zomlot để tham vấn song không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Ngày 6/12 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và ra lệnh dời Đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv về Jerusalem. Động thái này đã vấp phải sự phản đối của nhiều nước và tổ chức trên thế giới trong đó có Liên minh châu Âu (EU), Nga, Trung Quốc, các nước Arab và các nước Hồi giáo, coi đây là một bước đi nguy hiểm đối với tiến trình hòa bình Trung Đông.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và Đại hội đồng LHQ cũng đã bỏ phiếu dự thảo nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Tại HĐBA, 14/15 nước ủy viên đã bỏ phiếu thuận trong khi Mỹ đã sử dụng quyền phủ quyết với dự thảo này, trong khi ĐHĐ LHQ đã thông qua nghị quyết với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng.

PV (TTXVN)
Sáu tay súng bịt mặt bắt cóc chuyên gia công ty bitcoin đòi chuộc bằng tiền ảo
Sáu tay súng bịt mặt bắt cóc chuyên gia công ty bitcoin đòi chuộc bằng tiền ảo

Những kẻ bắt cóc tại Ukraine đã thả con tin sau khi nhận được hơn 1 triệu USD tiền ảo bitcoin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN