Ngoại trưởng nhóm Normandy nhóm họp giữa tháng 9

Cố vấn về chính sách đối ngoại của tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov ngày 31/8 cho biết ngoại trưởng các nước thuộc nhóm Normandy (gồm Nga, Ukraine, Đức và Pháp) sẽ gặp nhau vào giữa tháng 9 tới để thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine.

Xung đột dữ dội giữa khoảng 1.000 người biểu tình và lực lượng an ninh Ukraine bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Kiev ngày 31/8. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu với các phóng viên, ông Ushakov nói: “Các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Nga đã thảo luận về việc tổ chức một cuộc gặp mới theo thể thức Normandy. Hiện họ đã nhất trí rằng vào khoảng giữa tháng 9 tới, các ngoại trưởng nhóm này sẽ tổ chức một cuộc gặp khác theo thể thức này".

Hồi cuối tuần qua, Moskva, Berlin và Paris đã ủng hộ nỗ lực đạt được lệnh ngừng bắn mới ở miền Đông Ukraine, nơi cuộc giao tranh giữa các lực lượng của chính quyền Kiev và phe ly khai đã làm hơn 6.500 người thiệt mạng kể từ khi xảy ra cuộc nổi dậy ở vùng công nghiệp này hồi tháng 4/2014.

TN (theo AFP)
Đụng độ ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine
Đụng độ ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết hơn 30 người đã bị bắt giữ do các vụ đụng độ ở bên ngoài tòa nhà Quốc hội nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN